Bản tin 10pm: Vàng lấy lại những gì đã mất

By on 04/08/2016

Giá vàng lấy lại tất cả những gì đã mất trong phiên giao dịch nay khi nó lại tăng trở liên lên mức 1364$. Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là do Ngân hàng trung ương Anh công bố các biện pháp nới lỏng tiền tệ nhằm “dọn dẹp” những hậu quả của “dư chấn” Brexit.

Giá vàng ngay lập tức tăng lên mức 1364$ khi vào đầu phiên giao dịch New York. Đà tăng dứt khoát khi trước đó nó chỉ lừng khừng ở quan mốc 1350$.

Vàng tăng trở lại trong phiên Mỹ

Vàng tăng trở lại trong phiên Mỹ

BOE – Ngân hàng trung ương Anh đã công bố các báo cáo sau cuộc họp về chính sách tiền tệ của họ. Tiếp tục giữ lãi suất cơ bản ở mức 0.25% kể từ tháng 3/2009 đã làm rõ ý muốn của họ áp dụng nới lỏng định lượng để vực dậy nền kinh tế.

Rất nhiều chuyên gia cho rằng, Anh giữ nguyên lãi suất cơ bản là hợp lý và khích lệ các nhà đầu tư, trấn an thị trường sau những cú sụt giảm kinh hoàng của Brexit trước đó. Ngay lập tức, chứng khoán Anh và Mỹ đã tăng cao cùng với giá của trái phiếu Mỹ.

Thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt có sắc xanh khi Dow tăng 0.05% và S&P500 tăng 0.15%. Chỉ số Nasdaq tăng 0.22% cùng với các chỉ số trên.

Chứng khoán Mỹ hồ hởi tăng

Chứng khoán Mỹ hồ hởi tăng

Tuy nhiên, thông tin kinh tế Mỹ không được khả quan khi con số trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng 269.000 đơn xin thất nghiệp và cao hơn mức 265.000 dự đoán trước đó. Thị trường lao động chưa thật khởi sắc như dự kiến đã khiến các nhà đầu tư bán USD và mua vàng khiến giá tăng.

Các chuyên gia Kitco nhìn vào biểu đồ vẫn thấy vàng trong xu hướng tăng trung và dài hạn. Ngắn hạn vàng có thể bị chốt lời nhưng khả năng tăng giá về tổng thể vẫn là mức 75%.

Các mốc hỗ trợ của vàng là 1360$ và 1353$. Các mốc cản của vàng là 1380$ và 1374$. Đà tăng của vàng trong ngắn hạn là tốt bởi nó đã thu hồi được những gì đã mất trong phiên hôm qua.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login