Bản tin 10pm: Vàng đang dò đáy và nhận định khả năng hồi phục vẫn không khả quan

By on 12/12/2016

Giá vàng tiếp tục trụ ở mức thấp của 10 tháng trở lại đây khi thị trường bị đè nặng bởi tâm ý chờ đợi FED. Do vậy mọi việc mua bán tại thời điểm này được cho là cầm chừng và chưa dám lộ diện xu hướng.

Đây đã là mức đáy của thời điểm 10 tháng trở lại đây khi kim loại vàng rơi xuống gần mốc 1150$. Mức giá giao dịch là 1153$, giảm so với mức 1160$ đã có ở trong phiên cuối tuần trước. Sau đó, vàng vọt trở lại mốc 1160$ tương đương mốc tăng 0.21% so với mức giá mở cửa.

Kim loại vàng vẫn đang ở mức đáy

Kim loại vàng vẫn đang ở mức đáy

Mark To, chuyên gia tại Hong Kong của hãng Wing Fung Financial Group đang cho hay, thị trường đang không mấy hy vọng vào kim loại vàng. Các chính sách tiền tệ đang không ủng hộ vàng lúc này. FED sắp thắt chặt tiền tệ nên việc tăng lãi suất sẽ được cho là đã ảnh hưởng vào kim loại vàng.

Tất cả yếu tố tâm lý hiện nay đều chú ý vào việc ông Trump sẽ thay đổi gì về chính sách tiền tệ mà ông đã hứa hay không? Ý kiến của ông này phản ánh quan điểm giá vàng sẽ giảm về 1100$ và 1080$ vào đầu năm 2016 vừa qua.

Các bài báo tài chính trên thị trường đều cho rằng FED sẽ chắc chắn tăng lãi suất sau lần họp hai ngày này. Vàng hay “dị ứng” với việc đồng USD mạnh lên nên việc tăng lãi suất cơ bản sễ khiến USD tăng giá trị, đẩy vàng giảm xuống. Thông tin việc FED sẽ thắt chặt tiền tệ là gần như chắc chắn 100% cho các nhà đầu tư để họ đứng ngoài chờ đợi chưa mua kim loại vàng.

Chuyên gia tại INTL FCStone là ông Edward Meir thì cho hay, việc FED nâng lãi suất vào thời gian tới đã được dự báo trước nên các nhà đầu tư cần chú ý thêm các lời phát biểu của Chủ tịch FED trong buổi họp báo sau khi công bố lãi suất. Nhiều khả năng vàng có thể rơi xuống 1140$ trong tháng 12 này và điều này dễ xảy ra do vàng đang ở thế xuống.

Các quỹ lớn cũng không màng đến kim loại vàng khi SPDR đang bán tháo 0.38% lượng nắm giữ của mình xuống mức 857.45 tấn trong phiên cuối tuần trước. Các hợp đồng đầu cơ giá lên của Ủy ban giao dịch Mỹ công bố cũng sụt giảm 22.500 lot xuống mức 80.814 lot.

Các mức cản của Kitco nghiên cứu cho thấy vàng bị cản tại mức 1173$ và 1182$. Các mức hỗ trợ hiện nay là 1500$ và 1152$. Đà tăng của vàng chỉ ở mức 20% khả năng tăng giá.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login