Ban tin 10pm: Tin lao động tốt khiến vàng bị bán tháo mạnh phiên Mỹ 5/8

By on 05/08/2016

Giá vàng rơi mạnh hơn 1% trong phiên giao dịch New York khi thông tin việc làm của Mỹ được công bố khả quan. Thị trường việc làm tốt hơn dự kiến khiến các nhà đầu tư bán tháo kim loại vàng trong phiên giao dịch cuối tuần.

Bộ Lao động Mỹ thông báo con số việc làm được tạo ra trong Bảng lương Phi nông nghiệp NFP ở mức 255.000 việc làm trong tháng 7 vừa qua. trước đó các chuyên gia cho rằng với tình hình hiện nay thì con số này chỉ là 180.000 việc làm có thể được khởi tạo. Như vậy, rõ ràng là chỉ số kinh tế là rất tốt khiến cho chứng khoán tăng cao và kim loại vàng bị giảm giá.

Cùng lúc đó, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ cũng thông báo con số 4.9%, tuy nhiên con số này cao hơn con số 4.8% các chuyên gia dự đoán. Điều này cho thấy các chỉ số kinh tế phụ thuộc khá nhiều vào tình hình việc làm từ khoảng thời gian trước đó.

Giá vàng lập tức giảm mạnh xuống mức 1344$ từ đỉnh 1366$. Tính ra, vàng mất tới 1.66% trong phiên giao dịch hôm nay. Chỉ số USD index tăng lên 96.27 điểm, tăng +0.52 điểm tương đương mức +0.54%.

Vàng mất giá khi kinh tế hồi phục

Vàng mất giá khi kinh tế hồi phục

Chứng khoán Mỹ khởi sắc lập tức với chỉ số Dow 30 tăng tới 0.84%, chỉ số S&P500 tăng tới 0.81% và chỉ số Nasdaq tăng 1.07%. Đà tăng mạnh do các nhà đầu tư hào hứng với tin kinh tế có dấu hiệu hồi phục.

Nhận định sau thông tin kinh tế khả quan, các chuyên gia của tờ CIBC World Markets cho rằng mặc dù kinh tế còn khó đoán nhưng việc các công ty tăng cường tuyển thêm người cũng có nghĩa là tương lai họ cho rằng kinh tế sẽ phục hồi.

Tin tốt từ thị trường lao động có thể bù đắp lại các mất mát của chỉ số GDP của tuần trước. Việc có nhiều việc làm sẽ kéo theo các làn sóng tăng trưởng doanh thu của cả nền kinh tế.

Nhìn lại khả năng đồn đoán về Cục dự trữ liên bang Mỹ khả năng tăng lãi suất cơ bản trong tháng 9 này của CME Group dự đoán là 18%, cao hơn trước đó là 12% mà họ dự đoán. Vào thời điểm tháng 11, họ còn dự đoán là việc tăng lãi suất có thể là 19.3%, cao hơn mức 13.6% so với kỳ trước.

Việc tăng lãi suất cơ bản luôn khiến các nhà đầu tư lo ngại và bán vàng ra đề phòng đồng USD tăng giá trở lại. Do vậy, chỉ số USD index và khả năng đánh giá FED có tăng lãi suất hay không luôn là điều quan tâm của các nhà đầu tư.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login