Bản tin 10pm: Thị trường vàng im lặng chờ báo cáo FED đêm nay 17/8 và các lời phát biểu của FED

By on 17/08/2016

Giá vàng tiếp tục suy yếu và mất sức sống trong phiên Mỹ hôm nay khi thị trường đón nhận những lời phát biểu mang tính cứng rắn trong điều hành chính sách tiền tệ của Mỹ.

Thành viên tại New York của Fed là ông William Dudley cho biết rằng việc nâng lãi suất cơ bản vào tháng 9 tới đây hoàn toàn có thể xảy ra. Trong khi đó, thành viên FED từ Atlanta là thống đốc Dennis Lockhart kinh tế Mỹ đã đủ vững mạnh để có thể chịu đựng 1 lần tăng lãi suất cơ bản vào cuối năm 2016 này.

Giá vàng đón các lời phát biểu đó bằng việc dao động dưới mốc 1350$. Tính ra, nó đã giảm tới 1345$ so với mốc 1351$ hôm qua đóng cửa.

Vàng gần như đi ngang

Vàng gần như đi ngang

Thông thường, vàng tăng giá so với USD khi môi trường lãi suất đượcgiữ ở mức thấp bằng chính sách nới lỏng tiền tệ của FED. Khi FED dọa nâng lãi suất cơ bản có nghĩa là những nhà đầu tư cầm đồng USD sẽ có lợi hơn và họ sẵn sàng bán vàng để mua đồng USD trở lại. Do vậy khi chỉ số USD index mạnh lên có nghĩa là giá vàng giảm xuống.

Nhà phân tích Simona Gambarini của tờ báo Capital Economics cho rằng việc các nhà đầu tư đang đoán già đoán non thời điểm FED nâng lãi suất cơ bản đã thực sự thể hiện vào tình trạng giá vàng hiện nay. Sẽ có tới 2 kỳ họp của FED từ đây đến cuối năm nên chứng nào các báo cáo này được đưa ra cụ thể thì mới rõ ràng xu hướng của giá vàng.

Nhìn chung, nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ đang thể hiện các chỉ số kinh tế tốt xấu trái chiều. Điều này sẽ thể hiện nhiều nhất vào bản báo cáo phát biểu của thành viên FED từ St. Louis là ông James Bullard. Khi đó, giá vàng sẽ phản ứng mạnh cùng thị trường tài chính toàn cầu.

Hôm nay, đồng USD cũng đang tăng giá ở mức thấp nhất của 7 tuần lễ trở lại đây. Chỉ số index của USD đang ở mức tăng 0.06% lên mức 94.86 điểm. Trong ngày hôm qua, chỉ số này mất tới 0.8% khiến cho giá vàng hồi phục mạnh.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login