Bản tin 10pm: Sau tất cả, vàng lại bị chốt lời mạnh trong phiên Mỹ

By on 09/11/2016

Giá vàng đánh dấu một ngày lịch sử với kết quả bầu cử của nước Mỹ khi tăng tới 5% trong phiên giao dịch 9/10. Đây là mức cao nhất trong vòng 6 tuần lễ trở lại đây với việc ứng cử viên Đảng Cộng hòa là ông Donald Trump đã chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Ngay trong ngày hôm nay, giá vàng đã có bước tăng mạnh nhất chỉ sau vụ Brexit đã diễn ra trước đó. Nếu như Brexit khiến vàng tăng 8% thì ông Trump thắng cử đã khiến giá vàng tăng 4.8%.

Nguyên nhân khiến các nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu và thu mua lại kim loại vàng là do việc đánh giá rằng nếu như ông Trump thực thi các chính sách của ông đã nêu trong nhiệm kỳ làm Tổng thống này thì sẽ dẫn tới hàng loạt các bất ổn kinh tế lẫn chính trị đang ổn định. Ông Trump điều hành chính phủ cũng sẽ làm cho FED sẽ phải suy tính lại quyết định tăng lãi suất cơ bản hay không vào tháng 12 tới.

Cùng trôi theo dòng chảy thế giới, các nhà đầu tư trên giavang.net cũng đã dự đoán Tân tổng thống Mỹ sẽ là Ông Donald Trump  với 58% tương đương 626 người dự đoán đúng. Con số ủng hộ cho bà Hillary Clinton chỉ đạt 42%, tương đương với 458 chọn.

Giá vàng phiên Mỹ bị chốt lời mạnh

Giá vàng phiên Mỹ bị chốt lời mạnh

Về phần giá vàng, sau khi đạt mức cao trong phiên giao dịch châu Á thì bước vào thị trường Comex, vàng đã bị bán mạnh trở lại vùng 1285$. Nhận định về việc vàng xuống giá, các chuyên gia cho rằng đang có sự chốt lời đẩy giá vàng về các trạng thái cũ trước đó. Việc bảo toàn tài sản và theo dõi chặt chẽ các tin tức vào thời gian tiếp theo là hết sức cần thiết với các nhà đầu tư vàng.

Việc ông Trump thắng lợi có thể gây ra một cơn sốc cho toàn bộ các cử tri của Mỹ vốn đang ủng hộ bà Clinton trong các cuộc vận động trước đó. Thị trường vốn đã phản ánh vào giá rằng bà Clinton sẽ bước vào Nhà Trắng với các vấn đề mang tính ổn định. Tuy nhiên, mọi việc đã thay đổi khi kết quả bầu cử của nước Mỹ được công bố và điều này làm biến động mạnh vào thị trường.

Đồng USD phản ứng bằng cách tụt giá thảm hại khi các nhà đầu tư đua nhau bán ra. Thậm chí, trái phiếu chính phủ của Mexico tụt dốc không phanh khi các chính sách của ông Trump được cho là không có lợi cho Mexico. Thị trường biến loại đã khiến giá vàng vọt lên tận 1301$ và có lúc cao nhất lên 1330$ với giá vàng giao ngay.

Trước khi bước vào phiên giao dịch Mỹ, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn chịu cảnh bán tháo khi Dow Jones mất tới 300 điểm. Tuy nhiên, ngay sau khi vào giao dịch trong phiên, các chỉ số đã mang sắc xanh trở lại. Dow Jones tăng 42 điểm tương đương 0.23% và chỉ số S&P500 tăng 0.18%. Nhìn chung, các nhà đầu tư vẫn đang chưa xác định được tương lai của thị trường sẽ ra sao dưới triều đại của tỷ phú Mỹ Donald Trump.

Giavang.net tổng hợp 

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login