Bản tin 10pm: Phiên Mỹ đầu tuần vẫn còn tâm lý chờ đợi FED

By on 17/10/2016

Giá kim loại vàng vẫn đang giữ trên mốc 1250$ trong phiên giao dịch đầu tuần trên thị trường Mỹ. Nhiều bên tham gia thị trường đang tìm kiếm các hướng đi mới của giá vàng khi họ phân tích các yếu tố liên quan đến FED.

Hôm nay, thành viên điều hành Hội đồng của FED là ông Fischer đang có bài nói tại New York trong lần gặp gỡ báo chí của mình. Ông này tiếp tục là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư khi tiếp lộ thời điểm và khả năng liệu FED có nâng lãi suất trong lần họp tới hay không?

Giá vàng đang dao động trên 1250$

Giá vàng đang dao động trên 1250$

Trong khi chờ đợi ông này phát biểu giá vàng tăng nhẹ trong khoảng 1250$-1255$. Còn thị trường chứng khoán tăng nhẹ do kỳ vọng với các thông tin kinh tế phiên Mỹ sắp được công bố.

Dow Jones giảm 15 điểm với việc hãng McDonald và Merck giảm mạnh nhất. Chỉ số S&P500 cũng mất 0.1% với việc cổ phiếu năng lượng mất giá. Thị trường dầu thô chứng kiến mức giảm 1% giá trị khi giá dầu rơi xuống mốc 49.80$.

Từ Trung Quốc, quốc gia mới trở lại thị trường mua bán vàng, chuyên gia Jiang Shu của hãng Shandong Gold Group nhận định giá vàng đang chịu ảnh hưởng của việc tăng lãi suất cơ bản vào tháng 12 tới. Diễn biến của vàng đang là xu hướng xuống nhưng trong ngắn hạn có thể hồi phục nhanh trở lại.

Cân đong đo đếm về con số trên biểu đồ, ông này cho rằng vàng sẽ có thể hồi phục đến vùng 1270$ trong ngắn hạn và có thể chịu cơn bán tháo khi lãi suất cơ bản của Mỹ được công bố tăng lên.

Cũng căn cứ vào các con số số liệu kinh tế, việc giá sản xuất của Mỹ công bố hết tháng 9 tăng mạnh nhất kể từ tháng 12/2014. Doanh số bán lẻ tăng tới 0.6% trong tháng 9 vừa qua, cao hơn mức tăng 0.2% trong tháng 8 trước đó… điều này càng làm cho khả năng FED nâng lãi suất sớm hơn dự kiến là điều có thể.

Khi đó, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi các thành viên FED như bà Yellen, ông Fischer để tìm ra các khả năng mất giá của kim loại vàng. Chính vì thế, chỉ số USD index đã tăng mạnh lên mức 98.169 điểm trong những ngày gần đây. Khi nào USD tăng giá thì giá vàng sẽ bị đẩy giảm xuống khi các nhà đầu tư bán vàng đổi lấy đồng USD.

Tổng hợp theo Reuters, Bloomberg, Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login