Bản tin 10pm: Phân tích các nguyên nhân đẩy vàng giảm giá trong phiên Mỹ cuối tháng

By on 30/11/2016

Phiên giao dịch thị trường Mỹ ngày cuối tháng 30/10 chứng kiến thị trường chứng khoán khởi sắc cùng giá dầu. Trong khi đó, kim loại vàng tiếp tục bị hắt hủi rơi xuống mức thấp hơn so với phiên trước đó.

Cổ phiếu tăng giá mạnh khi giá dầu hồi phục nhờ OPEC đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Các nhà đầu tư cho rằng các công ty dầu mỏ sẽ được lợi và họ mua chứng khoán trên bảng điện tử đề hy vọng kiếm lời nhanh chóng.

Chỉ số Dow Jones tăng tới 100 điểm, đạt mức cao nhất trong ngày giao dịch. Cổ phiếu của Goldman Sachs và Chevron vốn là hai cổ phiếu được hưởng lợi nhiều nhất và được các nhà đầu tư đặt mua mạnh.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ hôm nay

Các chỉ số chứng khoán Mỹ hôm nay

Chỉ số S&P500 cũng giảm tới 0.4% lên mức cao nhất trong ngày với việc cổ phiếu các công ty dầu mỏ tăng tới 4%. Chỉ số SPDR Fund đo lường sức mạnh cổ phiếu dầu mỏ đã vọt tăng 2%.

Giá vàng bị hắt hủi và bị bán từ mức 1190$ xuống mức 1177$. Đà giảm từ từ cho thấy các nhà đầu tư đang do dự nhưng quyết định đứng ngoài thị trường để chờ cơ hội mới.

Tính ra, vàng đã giảm tới 4% trong tháng 11 vừa qua và dường như cơn bán tháo sẽ còn tiếp diễn. Các chuyên gia tại Commerzbank tại Đức cho rằng cơn bão vàng vàng chưa dừng khi các quỹ lớn liên tiếp bán vàng ra, trong khi thị trường trái phiếu, cổ phiếu lại khởi sắc khiến luồng tiền tháo chạy từ vàng đổ sang các thị trường khác.

Vàng phiên Mỹ tiếp tục bị bán mạnh

Vàng phiên Mỹ tiếp tục bị bán mạnh

Thêm vào đó, thị trường Ấn Độ lại đang bị khủng hoảng tiền mệnh giá lớn khi các nhà đầu tư ở đây thiếu tiền đề lùng mua kim loại vàng. Nhu cầu mua vàng tại Ấn Độ đang đạt mức đỉnh trước mùa lễ năm mới nhưng bị thiếu tiền để giao dịch mua vàng tại quốc gia này. Quyết định bất ngờ của Thủ tướng Ấn Độ Modi về việc hủy bỏ lưu hành các tờ tiền mệnh giá 500 và 1000 rupee – chiếm hơn 80% lượng tiền lưu hành của nước này – đang đẩy nền kinh tế lớn thứ 3 ở châu Á vào tình trạng hỗn loạn.

Còn một tin tức nữa về FED trong tháng 12 sẽ quyết định nâng lãi suất cơ bản trong lần họp. Đây là thông tin đã có ảnh hưởng mạnh đến vàng khiến nó rơi xuống mức thấp như hiện nay. Đồng USD cũng tăng mạnh so với các đồng tiền khác và đạt mức đỉnh của 14 năm trở lại đây. USD index đang ở mức 101.44 điể, tăng +0.47 điểm so với phiên trước.

Nói chung, kim loại vàng đang chịu nhiều sức ép giảm giá. Các chuyên gia Kitco vẫn nhận định chỉ có 25% khả năng vàng hồi phục. Họ chỉ ra mức hỗ trợ là 1172$ và 1160$ còn các mức cản là 1196$ và 1200$.

Giavang.net tổng hợp 

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login