Bản tin 10pm: Mở phiên Mỹ, vàng tăng 10$ do đồng đô la yếu thế

By on 09/08/2016

Giá vàng hôm nay ngày 9/8 trên thị trường Mỹ đã hồi phục theo hướng đi lên nhờ đồng đô la giảm giá trở lại. Diễn biến kinh tế toàn cầu mặc dù đang khả quan nhưng những gì đang diễn ra trên thị trường tiền tệ lại khiến đồng USD giảm giá cũng như việc FED sẽ nâng lãi suất sẽ còn phải cân nhắc.

Đà tăng của vàng đang vượt qua mốc 1335$ quan trọng theo các chuyên gia đánh giá. Vào đầu phiên giao dịch, giá vàng đã vọt lên tới 1342$ từ mức 1330$ trước đó. Xu thế mạnh trong vòng đầu phiên luôn kích thích sự chú ý của các nhà đầu tư và thể hiện dòng tiền đổ vào kim loại vàng một cách có chủ ý.

Vàng tăng vọt phiên Mỹ hôm nay

Vàng tăng vọt phiên Mỹ hôm nay

Nhận định về việc thay đổi nhanh chóng của giá vàng, các chuyên gia cho rằng việc vàng hạ mạnh trong phiên trước đó sau khi bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ công bố khả quan. Sự kiện kinh tế khả quan sẽ dẫn đến việc FED dễ dàng nâng lãi suất vào thời điểm cuối năm, và điều này không có lợi cho vàng nên các nhà đầu tư chốt lời bán ra và đẩy vàng giảm giá.

Chuyên gia của Citigroup là ông David Wilson thì cho rằng khả năng tăng lãi suất trong cuối năm là vẫn có thể xảy ra nhưng những bất ổn kinh tế toàn cầu phần nào đã khiến các nhà đầu tư vẫn lưu giữ vàng trong tải khoản.

Hãng CME Group đã lập ra hệ thống đánh giá khả năng tăng lãi suất của Fed và họ dựa vào đó kết luận 50% khả năng Ngân hàng trung ương Mỹ này sẽ nâng lãi suất vào cuối năm. Trước đó, con số này chỉ là 30% trước khi tin lao động Mỹ khả quan.

Thêm vào đó, các thành viên trong Ủy ban điều hành của FED còn cho rằng nền kinh tế Mỹ hiện nay vẫn đang chìm trong trì trệ và tăng trưởng yếu khiến môi trường lãi suất thấp như hiện nay phải duy trì. Chính vì thế mà các nhà đầu tư vẫn sôi động mỗi khi giá vàng xuống thấp và thực hiện bắt đáy.

Trở lại với việc giao dịch của quỹ lớn, SPDR bán ra 6.5 tấn trong phiên đầu tuần, mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua. Trên sàn giao dịch vàng Thượng Hải lượng mua cũng ít đi và các nhà đầu tư lớn chỉ mua quanh mức giảm 1$ so với giá vàng niêm yết đóng cửa trên sàn London trước đó. Chỉ số này là London PM Fix mà các nhà đầu tư lớn thường giao dịch khối lượng khủng bằng giá cố định này.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login