Bản tin 10pm: Lắng nghe những diễn biến thị trường đang giao dịch tại phiên Mỹ

By on 24/10/2016

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch Mỹ đầu tuần khi đồng USD tăng giá lên mức cao nhất của 9 tháng trở lại đây. Mặc dù lơ lửng việc nâng lãi suất trong thời điểm từ đây đến cuối năm nhưng các nhà đầu tư vẫn phải xem xét các thông tin kinh tế của Mỹ trước khi đưa ra lời tạm biệt hay không với kim loại vàng?

Rõ ràng là lực mua trên thị trường châu Á vẫn mạnh khiến giá vàng tăng có lúc lên 1270$ sáng nay. Sau đó, vào phiên Mỹ, giá vàng đã điều chỉnh giảm xuống mức 1263$ khi các nhà đầu tư Mỹ nhập cuộc.

Diễn biến phiên giao dịch Mỹ còn có thể sự chú ý khi đồng USD đang tăng lên mức cao nhất của 9 tháng trở lại đây. Nguyên nhân là do các lực chốt lời của thị trường hàng hóa để đổi trở lại vị thế nắm giữ USD của các nhà đầu tư đã khiến đồng tiền này mạnh lên. Điều này làm giá vàng giảm xuống và các đồng tiền khác giảm giá trị so với đồng USD.

Giá vàng dao động mạnh trong phiên Mỹ về xu hướng

Giá vàng dao động mạnh trong phiên Mỹ về xu hướng

FED đang được các nhà phân tích nhận định sẽ nâng lãi suất cơ bản vào tháng 12 trở lại đây. Một số lo lắng đã xuất hiện trong tâm lý các nhà đầu tư vàng lớn khiến họ tăng chốt lời đẩy kim loại vàng giảm sâu dưới mốc 1300$. Thêm vào đó, các vấn đề về bầu cử tại Mỹ cũng cho thấy nếu ông Trump lên ghế tổng thống sẽ khiến các nhà đầu tư thu tiền mặt về và tạm thời nghe ngóng để đầu tư.

Việc số liệu tăng trưởng kinh tế của Mỹ và các nhận định của FED trong tuần này sẽ rất quan trọng. Do vậy tâm lý chờ đợi là hiển hiện trong giao dịch cầm chừng của kim loại vàng khiến cho không có cú hích nào thực sự xảy ra với thị trường trong thời điểm này.

Vài thông tin khác của thị trường là việc Ủy ban giao dịch hàng hóa Mỹ đã công bố số liệu các quỹ phòng hộ đang bán ra kim loại vàng. Họ cũng cắt giảm các lệnh mua số lượng lớn trên sàn Comex tính tới thời điểm 18/10 vừa qua. Quỹ lớn SPDR thông báo con số bán 16.6 tấn vàng trong ngày cuối tuần trước cũng làm tâm lý các nhà đầu tư vàng lo ngại chưa giảm mua vào.

Các chuyên gia tại trang Investing vẫn cho thấy mặc dù họ thiên về xu hướng bán mạnh nhưng lại có tới 72% nhà đầu tư được hỏi rằng vàng sẽ còn tăng giá. Chỉ có 28% được hỏi là cho rằng vàng giảm giá mà thôi.

Phân tích kỹ thuật chỉ ra rằng điểm 1266$ là điểm Pivot (điểm xoay hay là điểm trục). Những người giao dịch chuyên nghiệp sử dụng các điểm trục (pivot point) để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng. Một điểm trục và các mức hỗ trợ/ kháng cự của nó là vùng mà tại đó hướng biến động của giá có thể thay đổi. Các mức hỗ trợ là 1264$ và 1266$ trong khi mức cản là 1267$-1268$.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login