Bản tin 10pm: Lạm phát Mỹ công bố như dự đoán, chứng khoán và vàng phản ứng ra sao?

By on 18/10/2016

Thị trường Mỹ vào phiên giao dịch ngày Thứ Ba đón nhận các thông tin kinh tế quan trọng, ảnh hưởng lớn đến giá vàng và chứng khoán. Các thông tin được công bố đó là chỉ số lạm phát của nền kinh tế Mỹ, vốn là yếu tố quan trọng để các nhà đầu tư quyết định liệu của mua kim loại vàng hay không?

Thị trường tài chính chứng kiến giá cổ phiếu tăng phấn khích và kim loại vàng cũng đang cố giữ trên mốc 1250$. Chỉ số lạm phát của nền kinh tế Mỹ công bố ở mức tăng 0.3% trong tháng 9 vừa qua so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá vàng diễn biến đầu phiên Mỹ

Giá vàng diễn biến đầu phiên Mỹ

Điều này sẽ khiến các nhà quan sát thị trường cho rằng FED sẽ có động cơ để tăng lãi suất cơ bản do chỉ số này phù hợp với dự đoán của các chuyên gia. Như vậy, FED đang đi đúng hướng dự kiến trong việc điều hành tiền tệ và không có vấn đề gì lớn để họ thay đổi đường lối.

Chỉ số chứng khoán Dow Jones tăng 100 điểm ngay từ phiên giao dịch đầu tiên. Dẫn đầu là cổ phiếu của hãng UnitedHealth Group. Chỉ số S&P500 tăng tới 0.5% với các ngành hàng nguyên liệu và tiêu dùng. Nasdaq cũng tăng tới 1% khiến thị trường chứng khoán khởi sắc.

Giá vàng vẫn quanh vùng 1260$ khi nhà đầu tư thận trong với thị trường chứng khoán xanh điểm. Họ cho rằng cần đợi thêm các thông tin rõ hơn từ đồng USD và giá dầu. Chỉ số USD hôm nay đạt mức 97.91 điểm, tăng +0.05 điểm tương đương +0.05%. ĐIều này khiến giá vàng chưa thể nhích lên cao hơn khi đồng tiền Mỹ vẫn có giá.

Các chuyên gia Kitco nhận định về phân tích kỹ thuật cho rằng giá vàng đang điều chỉnh trong xu thế giảm đã có từ 3.5 tháng gần đây. Hỗ trợ tốt nhất của giá vàng tại thời điểm này là 1225$. Cả trên mạnh là 1266$ và 1271$.

Giavang.net tổng hợp 

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login