Bản tin 10pm: Giá vàng vẫn dao động quanh 1350$ trong khi phân tích kỹ báo cáo của FED

By on 18/08/2016

Giá vàng tăng nhẹ quanh vùng 1350$ trên thị trường New York phiên giao dịch thứ Năm giữa tuần. Các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi các nước đi của thị trường khi họ ngồi phân tích bản báo cáo tình hình điều hành của FED đêm qua.

Đồng USD tiếp tục mất giá so với phiên trước khiến các nhà đầu tư vẫn săn lùng kim loại vàng trên bảng giao dịch điện tử. Mức giá vàng giao sau đã có lúc tăng tới 1357$, cao hơn 8$ so với mức đóng cửa phiên hôm qua.

Giá vàng vẫn giao dịch quanh 1350$ trong phiên Mỹ hôm nay

Giá vàng vẫn giao dịch quanh 1350$ trong phiên Mỹ hôm nay

Thị trường chứng khoán toàn cầu phản ứng trái chiều sau báo cáo của FED hôm qua. Báo của FED vẫn cho thấy sự không dứt khoát về việc nâng lãi suất cơ bản của USD giữa các thành viên điều hành. Do vậy, lãi suất cơ bản vẫn sẽ được đặt lên bàn cân và chừng đó các nhà đầu tư vẫn còn cám ơn FED để mua vàng.

Đồng USD hôm nay cho thấy đà giảm khi loanh quanh ở mốc thấp của 7 tuần  trở lại đây. Khi nền kinh tế Mỹ khởi sắc, đồng USD sẽ tăng giá so với các đồng tiền khác và đẩy chỉ số USD index đi lên. Và lúc này các nhà đầu tư canh bán vàng bởi họ cho rằng kinh tế đã tốt lên và vàng không còn cần để phòng thủ nữa.

Các chuyên gia Kitco cho rằng về trung hạn giá vàng vẫn đang trong kênh tăng giá. Chỉ có chỉ báo ngắn hạn có thể điều chỉnh và nếu vàng tăng được qua 1384$ thì đó là lúc đà tăng thực sự quay trở lại. Các mức cản của vàng hôm nay là 1364$ và 1374$. Mức hỗ trợ của vàng là 1350$ và 1340$.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login