Bản tin 10pm: Giá vàng trước thông tin bầu cử Mỹ và thất nghiệp được công bố

By on 04/11/2016

Vàng tiếp tục được trụ vững trong phiên giao dịch Mỹ cuối tuần. Đà tăng của vàng đã được ghi nhận mức mạnh nhất kể từ giữa tháng 9 trở lại đây. Các thông tin kinh tế cũng như chính trị đang dồn dập đến với nhà đầu tư.

Thông tin về bầu cử Mỹ cho thấy tỷ lệ người đặt cược Donald Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang tăng cao, vượt xa đối thủ Hillary Clinton. Ông Trump không chỉ đang có tỷ lệ ủng hộ tăng trong các cuộc thăm dò ý kiến, nhà tài phiệt New York còn đang là “cửa” yêu thích của những người đặt cược ai sẽ là tổng thống Mỹ tiếp theo, theo New York Daily News.

Bên cạnh đó, các thông tin kinh tế mới nhất của nền kinh tế Mỹ cho thấy vào số liệu không như kỳ vọng. Bảng lương Phi nông nghiệp của Mỹ công bố con số tăng 161.000 việc làm. Thấp hơn con số 175.000 việc làm có thể được tạo ra như dự đoán. Chỉ có tỷ lệ thất nghiệp ở mức 4.9%, khả quan hơn con số 5.0% trong tháng 9 trước đó.

Giá vàng dao động trong phiên Mỹ

Giá vàng dao động trong phiên Mỹ

Diễn biến thị trường cũng phản ánh vào giá cả đồng USD khi đồng tiền Mỹ tăng nhẹ và thị trường chứng khoán cũng mở phiên xanh. Trước đó, trong phiên giao dịch chiều, thị trường chứng khoán châu Âu và châu Á cho thấy sự u ám khi các nhà đầu tư bán cổ phiếu.

Giá vàng đang trụ vững trên mốc 1300$ đã đạt được trong ngày hôm qua. Đà tăng của vàng chững lại các nhà đầu tư nghe ngóng các thông tin mới nhất từ bầu cử Mỹ. Tính ra, vàng chỉ tăng được 0.19% trong phiên giao dịch Mỹ mà thôi.

Phân tích về sự ảnh hưởng thông tin kinh tế, các chuyên gia nghiên cứu thị trường vàng cho rằng hầu hết các con mắt của các nhà đầu tư đều đổ dồn vào bầu cử Mỹ. Việc số liệu việc làm của Mỹ được công bố đã không còn tác động mạnh vào giá vàng hiện tại. Mọi người đều cho rằng nền ông Trump thắng cử thì đây là một động lực thúc đẩy giá vàng tăng.

Họ cũng cho biết thêm việc FBI điều tra bê bối email của bà Clinton cũng sẽ là điều kiện ủng hộ ông Trump cũng như khiến giá vàng biến động tăng. Tính ra, giá vàng đã tăng 2% trong tuần lễ này. Do vậy, các nhà đầu tư sẽ trực tiếp theo dõi kết quả bầu cử Mỹ để xác định mình sẽ làm gì tiếp theo.

Về mặt phân tích kỹ thuật, các chuyên gia Kitco cho rằng giá vàng sẽ gặp cản mạnh ở 1325$. Các mức cản gần là 1309$ và 1318$. Các nhà đầu tư theo hướng lên cũng có thể tham gia mua tại 1295$ và 1286$ khi giá vàng hạ xuống.

Giavang.net tổng hợp 

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login