Bản tin 10pm: Giá vàng tiếp tục tụt dốc do các thông tin kinh tế tác động

By on 01/12/2016

Kim loại vàng đã giảm tới mức thấp nhất trong 10 tháng trở lại đây. Tính ra nó đã rơi 8% giá trị của mình chỉ trong tháng 11 vừa qua. Đồng đô la tăng giá vàng giá trị trái phiếu tăng mạnh khiến cho thị trường đồn đoán FED sẽ sớm tăng lãi suất lần thứ hai trong năm nay.

Các quỹ lớn tiếp tục bán ròng rã kim loại vàng khi SPDR đẩy ra tới 60 tấn trong vòng 1 tháng vừa qua. Đây đã là mốc bán ra mạnh nhất kể từ tháng 5 năm 2013 trở lại đây.

Phiên giao dịch Mỹ hôm nay cũng không khá khẩm hơn khi tâm lý bán vàng bao trùm. Các nhà đầu tư nhấn lệnh bán làm kim loại vàng được giao dịch ở mức giá thấp xuống tận 1166$ trên bảng điện tử. Các chuyên gia nhận định giá vàng đang rơi 0.46% giá trị so với ngày hôm qua.

Giá vàng sụt giảm mạnh

Giá vàng sụt giảm mạnh

Đi tìm câu trả lời cho vấn đề này, các chuyên gia nằm vùng của thị trường đều cho biết việc giá vàng tụt giảm chính là do sự kết hợp của đồng USD và lợi tức trái phiếu của Mỹ. Chỉ số USD index vượt qua mốc 100 điểm và được giao dịch ở quanh 101.29 điểm, giảm nhẹ -0.21 điểm so với phiên trước đó.

Giá giao dịch trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đang tăng mạnh lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2015 trở lại đây. Điều này cho thấy nợ công của Mỹ đang giảm mạnh do các nhà đầu tư thu mua đồng USD làm nó tăng giá. Vì thế đồng tiền Mỹ bỗng nhân được mạnh lên và nợ công của Mỹ sẽ giảm đi do một đồng tiền Mỹ có thể trả giá trị cao hơn trước đây.

Cũng trong ngày hôm nay, thị trường Mỹ đón nhân thông tin kinh tế khi trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đạt mức 268.000 đợn xin nộp. Con số này cao hơn mức 253.000 đơn dự đoán nhưng cũng chỉ làm đồng USD giảm nhẹ.

Chỉ số chứng khoán Dow Jones của Mỹ

Chỉ số chứng khoán Dow Jones của Mỹ

Bên cạnh đó, chỉ số lắp ráp sản xuất công nghiệp Mỹ tăng lên 53.2 điểm, cao hơn mức 51.9 điểm của tháng trước đó. Đây là con số khả quan giúp kinh tế Mỹ hồi phục và cũng là đòn bẩy đẩy kim loại vàng trượt dốc.

Chi phí xây dựng của Mỹ cũng tăng mạnh khi thị trường bất động sản Mỹ hồi phục và chi tiêu xây dựng tăng tới mức cao nhất trong 7 tháng trở lại đây. Con số tăng 0.5% trong tháng 10 lên mức 1,17 triệu tỷ USD đã khiến cho thị trường đổ xô vào mua chứng khoán Mỹ. Chỉ số Dow Jones tăng 0.34% giá trị cổ phiếu và S&P500 tăng nhẹ 0.06% giá trị.

Các chuyên gia Kitco đánh giá thị trường vàng hiện giờ chỉ có 20% khả năng hồi phục. Họ cho rằng các mức cản của vàng là 1178$ và 1185$ trong khi các mức hỗ trợ là 1160$ và 1163$.

Giavang.net tổng hợp 

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login