Bản tin 10pm: Giá vàng tăng khi tin xấu về kinh tế Mỹ công bố

By on 11/08/2016

Giá vàng đang quay trở lại đà tăng khi chạm mốc tâm lý 1350$ trên thị trường New York ngày 11/8. Thị trường tiền tệ chứng kiến đồng USD giảm mạnh trước các thông tin kinh tế thất vọng của Mỹ vừa công bố. Đây chính là nguyên nhân đẩy vàng tăng trở lại.

Vào đầu phiên giao dịch, trên bảng điện tử Comex hiện thị giá giao dịch kim loại vàng ở mức 1350$. Con số này tăng 0.8% so với phiên trước đó. Các mức giá vàng giao sau thậm chí còn đạt con số 1357$ với các hợp đồng giao sau kỳ hạn tháng 12.

Thị trường Mỹ hôm nay công bố con số trợ cấp thất nghiệp lầm đầu tính tới ngày 11/8 ở mức 2.155.000 đơn tăng cao hơn với dự đoán của các chuyên gia. Chỉ số USD ngay lập tức suy yếu về mức 95.64 điểm. Giá vàng tăng trở lại nhờ tin này.

Giá vàng tăng sau khi USD suy yếu

Giá vàng tăng sau khi USD suy yếu

Chuyên gia tư vấn thị trường từ hãng LBBW là ông Thorsten Proettel cho biết điều quan trọng nhất với thị trường vàng bây giờ là sức khỏe của nền kinh tế. Việc FED sẽ xử lý các số liệu xấu về thị trường lao động ra sao và quyết định nâng lãi suất sớm hay muộn?

Khi các chỉ số kinh tế tốt, FED sẽ nâng lãi suất để thu hồi tiền, kiềm chế lạm phát và các nhà đầu tư phải bán vàng ra để cẩm đồng USD nhằm hưởng lợi. Do vậy, thị trường vàng sẽ bị bán tháo và giá vàng giảm xuống.

Về mặt phân tích kỹ thuật, các chuyên gia Kitco đánh giá vàng sẽ vẫn tăng khi vượt 1384$ với lực kéo mạnh. Hiện tại, các ngưỡng hỗ trợ của vàng là 1345$ và 1335$. Còn các mức cản là 1363$ và 1353$.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login