Bản tin 10pm: Giá vàng gặp nhiều yếu tố bất lợi trong việc hồi phục trong phiên Mỹ

By on 22/11/2016

Giá vàng vẫn giữ được trên mốc 1200$ bất chấp làn sóng chốt lời và bán mạnh trong các phiên trước đó. Đây đã là vùng đáy thấp nhất trong vòng gần 6 tháng trở lại đây. Chỉ có sức mua từ thị trường châu Á mới giúp vàng đứng vững như hiện nay.

Trước đó, thị trường đồn đoán việc Trump thắng cử sẽ khiến thị trường tài chính rối loạn bởi các bước điều hành không giống ai. Lúc đó, các nhà đầu tư tăng mua vàng phòng ngừa các rủi ro khiến vàng lên mốc 1330$. Tuy nhiên, sau đó các chính sách chi tiêu tiêu dùng và tập trung vào thị trường chứng khoán đã khiến giá trị lợi tức trái phiếu Mỹ tăng và các nhà đầu tư kỳ vọng vào kinh tế hồi phục và họ đã bán mạnh vàng xuống mức hiện nay.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ

Các chỉ số chứng khoán Mỹ

Hôm nay, thị trường New York chứng kiến mức giá vàng giao dịch ở mức 1211$ tập hơn so với mức 1214$ mở cửa trước đó. Các chuyên gia tại Hãng tư vấn tài chính ING cho rằng làn sóng bắt đáy vàng là có nhưng việc thị trường chứng khoán khởi sắc và đồng USD vẫn tăng giá khiến cho kim loại không thể tăng cao.

Họ có cho rằng lực mua vàng trong thời gian gần đây đang hỗ trợ giá vàng nhưng tâm lý các nhà đầu tư này đều đặt mua ở các mức giá thấp trong phiên giao dịch. Thêm vào đó, các chuyên gia tại ngân hàng ANZ cũng nhận định rằng việc FED chắc chắn nâng lãi suất cơ bản vào tháng 12 tới cũng là lưỡi kiếm lơ lửng trên đầu kim loại vàng. Do vậy vàng chưa thể hồi phục mạnh là do các nguyên nhân này.

Vàng gặp bất lợi nên giảm giá

Vàng gặp bất lợi nên giảm giá

Thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay tăng mạnh khi ông Trump công bố các bước điều hành đầu tiên trong vòng 100 ngày cầm quyền. Ngay lập tức chỉ số Dow tăng vượt mốc 19.000 điểm với đà tăng ấn tượng của cổ phiếu Boeing.

Chỉ số S&P500 cũng tăng lên mức 2200 điểm lần đầu tiên trong lịch sử và dẫn đầu là cổ phiếu viễn thông và công nghệ đèn hình LED. Chỉ số Nasdaq cũng tăng 0.35% giá trị giữa tâm lý phấn khích của nhà đầu tư.

Chưa dừng lại, tin tốt còn đến với nền kinh tế Mỹ khi Hiệp hội nhà đất Mỹ công bố con số nhà bán được tại Mỹ tăng cao nhất trong vòng 9.5 năm trở lại đây. Nguyên nhân là do kinh tế Mỹ tăng trưởng khá trong quý IV dự kiến và các hợp đồng tín dụng vay mua nhà đang dồi dào. Con số nhà bán hàng tồn cũng tăng 2.0% lên mức cao nhất kể từ năm 2007.

Trên bình diện phân tích kỹ thuật, các chuyên gia Kitco vẫn đánh giá vàng chỉ có 30% cơ hội hồi phục. Bức tranh vàng sẽ được cải thiện chừng nào vàng vượt 1233$. Hiện tại các mức hỗ trợ là 1200$ và 1205$, các mức cản là 1220$ và 1225$.

Giavang.net tổng hợp 

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login