Bản tin 10pm: Giá vàng đang dò đáy phiên Mỹ đầu tuần

By on 08/08/2016

Giá vàng tiếp tục tìm đáy của mình vào phiên đầu tuần khi nó chịu hậu quả dư chấn của phiên tụt giá thứ Sáu tuần trước. Cũng nhờ đó, vàng đánh dấu một tuần giao dịch giảm vừa mới xong và điều này cũng không khiến các nhà đầu tư mạnh dạn đặt mua.

Vẫn là chuyện xoay quanh FED liệu có tăng lãi suất trong khoảng cuối năm 2016 này hay không nhưng với các thông tin kinh tế khả quan cuối tuần, tỷ lệ tin rằng việc nâng lãi suất có thể xảy ra. Điều này khiến kim loại vàng dao động về mức 1330$ và sau đó mới tăng trợ lại mức 1335$.

Giá vàng vẫn ở vùng thấp phiên Mỹ đầu tuần

Giá vàng vẫn ở vùng thấp phiên Mỹ đầu tuần

Thị trường chứng khoán toàn cầu hưởng ứng thông tin kinh tế tốt từ Mỹ nên đã tăng điểm. Nikkei tăng tới 2.44% trong khi chỉ số Shanghai Comp tăng tới 0.94%. Châu Âu cũng cho thấy mức tăng của chứng khoán Đức là DAX tăng 0.55% và FTSE của Anh tăng 0.14%. Việc chứng khoán tăng cho thấy niềm tin vào nền kinh tế đang quay trở lại khiến vàng bị bán ra vì không còn lo lắng trú ẩn.

Chứng khoán châu Âu xanh tốt

Chứng khoán châu Âu xanh tốt

Đồng USD nhờ tin kinh tế tốt cũng ở mốc 96.40 điểm, tăng tới +0.16 điểm cho thấy đây là nguyên nhân chính đẩy vàng giảm. Dầu thô quay về mốc 43.14$/thùng, tương đương mốc tăng +1.34$ khả quan sau đà bàn tháo. Nói chung diễn biến thị trường tài chính toàn cầu cho thấy sự ổn định đang dần trở lại.

Các chuyên gia Kitco vẫn cho rằng đà tăng giá của vàng vẫn còn và họ đánh cược 60% khả năng vàng tăng giá. Nhìn trung hạn vàng vẫn tăng giá nhưng ngắn hạn thì đang trong cơn điều chỉnh.

Họ cũng cho rằng giá vàng nếu lấy lại mốc 1384$ thì mới có thể thiết lập đà tăng tiếp theo. Mức hỗ trợ của vàng hiện nay là 1335$ và 1325$. Mức cản của vàng là 1350$ và 1360$.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login