Bản tin 10pm: Giá vàng chưa phản ứng trước kết quả họp từ ECB

By on 08/09/2016

Giá vàng đang dao động khá bất thường trong phiên giao dịch New York ngày thứ Năm 8/9. Có lúc giá vàng đã tăng lên gần 1350$ nhưng sau đó bị chốt lời giảm về 1341$.

Các nhà đầu tư đang thận trọng giao dịch khi các thông tin quan trọng có tính quyết định đến thị trường tài chính thế giới đang là cuộc họp của Ngân hàng trung ương châu Âu ECB. Tại đây, ECB sẽ đưa ra các quyết sách quan trọng để vực dậy nền kinh tế EU vốn đang chịu khủng hoảng hậu Brexit.

Giá vàng chưa phản ứng nhiều

Giá vàng chưa phản ứng nhiều

Trong kỳ họp này ECB không đưa ra thay đổi nào trong vấn đề điều hành lãi suất tiền tệ. Mức lãi suất cơ bản của đồng EUR đang được duy trì 0%-0.25% cũng được giữ nguyên. Đúng như dự đoán, các chuyên gia cũng cho rằng nền kinh tế châu Âu sẽ vẫn cần sự ổn định và chưa cần thay đổi lớn về mặt điều hành tại thời điểm này.

Tuy nhiên, ECB cũng đưa ra nhận định về các dự báo của nền kinh tế trong thời gian tới và việc theo dõi chặt chẽ các bài phát biểu của chủ tịch ECB là ông Mario Draghi vẫn sẽ được chú ý. Ông này được cho là sẽ hé lộ các động thái kích thích tiền tiền tệ trong tương lai gần.

Hôm nay, giá dầu được công bố con số trữ lượng dầu thô của Mỹ giảm tới 14.5 triệu thùng. Giá dầu lập tức tăng 1.5% sau khi hiện tượng khan hiếm dầu dự trữ cao hơn dự báo.

Các cơn bão từ biển Alantic của Mỹ được cho là nguyên nhân khiến cho lượng khai thác giảm khiến cho trữ lượng giảm theo. Dầu thô đạt mức 47.1$ với dầu tho WTI giao dịch trên thị trường Comex.

Chứng khoán Mỹ chưa được khả quan sau khi Dow Jones giảm tới 60 điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Cổ phiếu của APPLE, hãng công nghệ vừa tung ra iPhone 7 thế hệ mới nhất đã giảm mạnh do các nhà đầu tư chốt lời.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ giảm

Các chỉ số chứng khoán Mỹ giảm

Với phương diện phân tích kỹ thuật, các nhà đầu tư đang dự đoán mốc quan trong của vàng là 1384$ và 1300$. Đây là hai mốc đỉnh đáy của vàng trong thời gian gần đây và một khi các mức này bị phá thì thị trường vàng sẽ đi theo hướng khác.

Các mức hỗ trợ là 1345$ và 1340$ trong khi các mốc cản là 1357$ và 1360$. Khả năng tăng giá tại thời điểm này được Kitco dự đoán là 65%.

Giavang.net

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login