Bản tin 10pm: Giá vàng bị nhấn chìm phiên Mỹ khi thông tin kinh tế công bố

By on 23/11/2016

Giá vàng tụt giá mạnh mất 1.65% giá trị xuống mức 1913$ trên thị trường Mỹ khi các mức hỗ trợ không thể cứu vãn. Các thông tin kinh tế lạc quan đã kích thích tâm lý các nhà đầu tư khiến cho lệnh bán vàng gia tăng trên bảng điện tử và kim loại quý mất mốc 1200$.

Các hợp đồng giao dịch vàng tương lai cũng mất giá mạnh trên bảng giao dịch khiến cho có lúc giá vàng tụt xuống mức 1183$. Lực bán giá tăng khiến chi thị trường vàng lâm vào cảnh bán tháo trong hoảng sợ. Ai cũng giật mình ngạc nhiên khi giá vàng tụt xuống mức như hiện nay.

Khi vàng bị bán tháo, các nhà đầu tư vẫn trông đợi vào các thông tin kinh tế được công bố trong phiên giao dịch hôm nay. Cơ quan quản lý kinh tế Mỹ cho biết đơn hàng công nghiệp lâu bền đã tăng mạnh trong tháng 10 vừa qua. Cộng với đó, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong vòng 43 năm trở lại đây bất chấp các vấn đề khủng hoảng trước đó.

Theo báo cáo công bố của Hiệp hội Môi giới bất động sản Mỹ (NAR), tổng giá trị giao dịch nhà ở trong tháng qua ở Mỹ, gồm nhà liền kề, căn hộ cao cấp… đạt mức 5,6 triệu USD, tăng 2% so với tháng trước. Tốc độ bán hàng tăng 5,9% so với năm 2015 và đạt mức cao nhất kể từ tháng 2/2007.

Vàng mất giá mạnh phiên MỸ

Vàng mất giá mạnh phiên MỸ

Ngay lập tức, đồng đô la Mỹ được các nhà đầu tư thu mua mạnh khiến mức giá tăng tới vùng đỉnh của 13 năm rưỡi trở lại đây. Nhận xét về động thái này, các chuyên gia tại Think Markets UK. Gold cho biết nguyên nhân chính là do đơn hàng lâu bền của Mỹ khả quan và việc hậu bầu cử Mỹ không ảnh hưởng gì đến đường lối điều hành kinh tế khiến cho các nhà đầu tư an lòng đầu tư vào đồng USD.

Thêm vào đó, báo cáo chi tiết của FED sẽ được công bố trong ngày hôm nay và việc các nhà đầu tư cho rằng FED sẽ chắc chắn nâng lãi suất vào tháng 12 trong kỳ họp lần này. Tin tức từ châu Á còn cho hay việc chính phủ Ấn Độ ra tay cấm buôn bán vàng lậu và ngưng nhập khẩu vào làm cho sức cầu của kim loại vàng giảm đi. Vàng vì thế mất giá trong mắt nhà đầu tư.

Trở lại thị trường chứng khoán, nhờ thông tin kinh tế khả quan mà các chỉ số chỉnh của cổ phiếu Mỹ có bước tăng nhưng chưa đáng kể. Chỉ số Dow jones tăng 0.11% trong phiên gia0 dịch trong khi S&P500 và Nasdaq giảm nhẹ. Nói chung, thông tin cổ phiếu giờ phụ thuộc lớn vào kỳ vọng của nhà đầu tư trong việc Trump sẽ điều hành thị trường như thế nào.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login