Bản tin 10pm: Doanh số bán lẻ của Mỹ xấu lập tức khiến vàng hồi phục mạnh

By on 12/08/2016

Giá vàng đã vọt tăng ngay từ đầu phiên Mỹ theo như một số kịch bản đã xảy ra trong những ngày trước đó. Thông tin kinh tế Mỹ tuy công bố lẻ tẻ nhưng lại có số liệu xấu khiến giá vàng được mua vào nhằm trú ẩn an toàn.

Giá vàng đã chạy lên mức 1355$ ngay khi bước vào đầu phiên giao dịch sàn điện tử Comex thị trường Mỹ. Đà tăng nhanh dứt khoát khiến cho các lệnh mua tung ào ào vào đầu phiên đẩy vàng lên mốc cao của 3 ngày trước đó. Vàng đã lấy lại những gì đã mất trong những phiên vừa qua.

Giá vàng vọt tăng đầu phiên

Giá vàng vọt tăng đầu phiên

Thông tin kinh tế Mỹ gần như xáo trộn trong thời gian gần đây khi các tin tốt lẫn xấu đan xen. Hôm nay, doanh số bản lẻ Mỹ kỳ thàng 7 vừa qua công bố không tăng được chút nào so với kỳ trước. Các chuyên gia cho rằng con số này phải tăng 0.5% mới hợp lý. Do vậy, các nhà đầu tư cho rằng kinh tế Mỹ còn trì trệ và họ tích cực mua bù lại sau các lệnh bán trước đó.

Thêm vào đó, chỉ số giá sản xuất của Mỹ cũng giảm 0.4% so với kỳ trước tháng 6. Thông tin này càng làm cho giới đầu tư thắc mắc về việc liệu kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục cần những biện pháp nới lỏng tiền tệ nữa hay không? Nếu tiếp tục duy trì lãi suất thấp, vàng sẽ có cửa tăng giá.

Thị trường chứng khoán Mỹ phản ứng giảm nhẹ khi Dow 30 – tập hợp 30 cổ phiếu hàng đầu trong chỉ số Dow Jones đầu phiên mất 0.17%. Chỉ số S&P500 quanh mức tham chiếu trong khi Nasdaq giảm 0.1%. Kinh tế u ám luôn phản ánh trước tiên vào giá chứng khoán.

Chỉ số USD index hôm nay giảm 0.35% khi thông tin xấu được công bố. USD index thường được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ bởi nó tác động ngược với kim loại vàng. Khi USD mạnh lên, các nhà đầu tư bán vàng thu mua đồng đô la và ngược lại. Do vậy, khi chỉ số USD từ 100 điểm về 95.56 điểm như hiện nay đã khiến vàng tăng từ mốc 1100$ lên trên 1300$ như hiện nay.

Các chuyên gia Kitco cho rằng với việc vàng tăng trở lại ở mức cao của 3 ngày cho thấy nó vẫn đang trong kênh tăng giá. Khả năng đánh giá vàng đi lên là 70% theo hệ thống theo dõi của họ.

Về mặt phân tích kỹ thuật, họ cũng cho biết mức cản trên của vàng là 1363$ và 1374$. Các mức hỗ trợ là 1350$ và 1340$.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login