Bản tin 10pm: Chứng khoán tăng điểm kìm hãm giá vàng hồi phục

By on 29/08/2016

Giá vàng tăng trong ngày giao dịch đầu tuần tăng nhẹ trên mốc 1320$ với dư âm của FED về vấn đề tăng lãi suất chỉ là thời gian trong những tháng tới. Việc các nhà làm luật tài chính của Mỹ bóng gió về điều kiện tăng lãi suất đã được đảm bảo thì các nhà đầu tư vàng chưa dám mạo hiểm đầu tư mạnh vào kim loại vàng.

Vào đâu phiên, giao dịch vàng mỏng và chỉ dao động nhẹ trên 1320$ với đà mua thăm dò. Các chuyên gia đều cho rằng chỉ báo đồng USD đang tăng giá khiến cho kim loại vàng chưa thể tăng mạnh trở lại.

Giá vàng tăng nhẹ phiên đầu tuần

Giá vàng tăng nhẹ phiên đầu tuần

Chuyên gia Phil Flynn, nhà phân tích thị trường tại Price Futures Group cho rằng những gì bà Yellen nói trong phiên thứ 6 tuần trước thực sự tác động tăng cho đồng USD. Tuy nhiên, ông này vẫn cho rằng mức giá vàng hiện nay vẫn có khả năng tăng trở lại bởi thông tin tăng lãi suất đã thực sự được kim loại vàng hấp thụ. Việc tăng lãi suất chỉ là sớm hay muộn trong năm nay và ai cũng đều biết đều đó nhưng không bán tháo kim loại vàng.

Thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay hào hứng tăng điểm khi chỉ số Dow Jones tăng 100 điểm. Các cổ phiếu ngành tài chính tăng giá tới hơn 1.0% cho thấy sự hy vọng vào các khoản đầu tư đón đầu tăng trưởng kinh tế là rất tốt. Bên cạnh đó, S&P500 cũng tăng giá 0.48% và Nasdaq tăng 0.22%.

Thông tin kinh tế hôm nay không có gì đang chú ý khi chỉ có chỉ số tiêu dùng của Mỹ tăng 0.3% trong tháng 7 vừa qua. Con số này bằng với con số dự đoán của các chuyên gia nên thị trường không có lo ngại gì về thông tin này. Giá vàng chưa tìm được đà tăng dựa trên các thông tin kinh tế kém.

Lại nói chuyện về FED, các chuyên gia tại CME Group đang theo dõi công cụ FedWatch của họ để đánh giá về việc có bao nhiêu % FED có thể tăng lãi suất cơ bản trong tháng 9 tới. Con số đáng ngạc nhiên là họ đã thấy chỉ số này tăng từ 18% lên 30% tính từ cuối tuần trước. Việc này khá ngạc nhiên khi thị trường cho rằng FED sẽ có thể thực hiện thắt chặt tiền tệ sớm hơn dự định.

Phiên giao dịch đầu tuần chưa có gì nổi bật trong khối lượng giao dịch và thông tin tác động. Các nhà đầu tư sẽ còn chờ đợi các thông tin tiếp theo để quyết định các hướng giao dịch của mình.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login