Bản tin 10pm: Chờ đợi điều gì khiến kim loại vàng chưa thể tăng giá trong phiên Mỹ?

By on 29/11/2016

Vàng tiếp tục ảm đạm dưới mốc 1200$ trong phiên giao dịch Mỹ ngày 29/11. Các nhà đầu tư vẫn chờ đợi việc lãi suất cơ bản của FED sẽ được điều chỉnh như thế nào trong kỳ họp tới đây.

Thêm vào đó, các diễn biến của đồng đô là và các cảm nhận về sự hồi phục kinh tế của toàn thế giới đang tác động mạnh vào tâm lý các nhà đầu tư vàng. Hiện tại, thị trường chứng khoán đang khởi sắc trên Phố Wall đã làm các nhà đầu tư có vẻ như quên đi kim loại vàng.

Phiên Mỹ chứng kiến giá vàng giảm nhẹ 0.6% và được loanh quanh ở mốc 1186.27$. Trước đó, vàng mất mốc 1200$ trong một phiên rơi mạnh tới 50$ cho thấy tâm lý hoảng loạn của các nhà đầu tư vàng. Việc FED dọa dẫm nâng lãi suất cơ bản trong kỳ họp tới và việc ông Trump điều chỉnh các kế hoạch đã đặt ra trước lúc tranh cử đã làm đảo lộn dự tính của các nhà đầu cơ đánh lên.

Giá vàng dao động trong phiên Mỹ

Giá vàng dao động trong phiên Mỹ

FED họp vào tháng 12 này với chỉ còn ít ngày đối với các nhà đầu tư vàng để đưa ra quyết định liệu có nên nắm giữ kim loại quý hay không? Nếu FED nâng lãi suất cơ bản, đồng đô sẽ mạnh lên và kim loại vàng sẽ tụt giá trị bởi nó được định giá chính bằng đồng USD.

Hôm nay, chỉ số USD index vốn đo sức mạnh đồng USD dựa trên tương quan mua bán với 6 đồng tiền mạnh khác của thế giới đang được giao dịch ở quanh mốc cao nhất của 14 năm trở lại đây. Chỉ số này đạt mức 102.050 điểm, cao hơn nhiều so với mốc 9x trước đó. Điều này cho thấy tâm lý nắm giữ đồng tiền mặt đang cao hơn tâm lý nắm giữ kim loại vàng.

Các chuyên gia nghiên cứu thị trường thì cho rằng hiên nay vàng đang bị đối chọi bởi đồng USD và tâm lý hồi phục kinh tế của thị trường. Thêm vào đó, việc các lợi tức trái phiếu của đồng USD tăng mạnh khiến cho các tài sản như vàng bị bỏ rơi. Các tay buôn lớn sẽ chọn trái phiếu để nắm giữ lãi tức cố định thay vì đặt tiền vào kim loại vàng trú ẩn an toàn.

Các chuyên gia Kitco – trang web bám sát thị trường vàng thế giới tốt nhất đã đưa ra các mức hỗ trợ giữa trên phân tích biểu đồ kỹ thuật. Họ dự đoán mốc hỗ trợ tốt nhất của vàng ở khá xa hiện tại là 1150$. Các mức hỗ trợ gần là 1172$ 160$ và các mức cản là 1197$ và 1200$. Tâm lý thị trường khá xấu khi chỉ có 25% khả năng là vàng sẽ tăng giá trở lại.

Giavang.net tổng hợp 

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login