Bản tin 10pm: Các yếu tố đang kéo vàng trụ vững trên 1200$

By on 21/11/2016

Giá vàng phiên giao dịch đầu tuần lễ 21/11 này đã có dấu hiệu bật trở lại từ mức thấp nhất của 5 tháng rưỡi trở lại đây. Các tác động khiến vàng hồi phục được cho là do đồng USD điều chỉnh giảm giá trở lại lực mua vàng bắt đáy được tung vào thị trường.

Để nghiên cứu xu hướng giá vàng hiện tại, các nhà đầu tư bắt đầu nghiên cứu chuyên sâu về lợi tức trái phiếu Mỹ, vốn gắn chặt với sức khỏe của nền kinh tế Mỹ liệu có hồi phục hay không. Thêm vào đó, họ cũng theo dõi chặt chẽ chỉ số USD index, vốn là thước đo sức mạnh đồng USD với các đồng tiền khác trên thế giới để quyết định xem nên nắm giữ USD hay dùng đồng USD để mua kim loại vàng.

Cộng với các yếu tố đó, mức giá thấp của kim loại vàng cũng kích thích sức mua vàng vật chất. Có thể thấy trong phiên giao dịch châu Á buổi sáng của thị trường VN, giá vàng luôn được đẩy lên cao để mua bán.

Vào phiên giao dịch Mỹ, giá vàng đã chiếm được mốc 1215$ với thị trường vàng giao ngay trong khi các hợp đồng kỳ hạn giao sau tháng 12 này cũng đạt mức 1214.2$.

Giá vàng hồi phục sau nhiều ngày bán tháo

Giá vàng hồi phục sau nhiều ngày bán tháo

Đánh giá về diễn biến này, các chuyên gia tại ngân hàng ABN Amro cho rằng hiện tại vàng đang cố gắng tích lũy để tạo đáy. Họ trông đợi với cặp tiền tệ EUR/USD có cùng diễn biến với kim loại vàng và đang cho thấy một lực đẩy cặp tiền này cũng như giá vàng vững chắc trụ lại mà không bị bán tháo nữa.

Các chuyên gia trên cũg đánh giá rằng nếu như sự kết hợp của các yếu tố bao gồm chứng khoán tăng, lợi tức trái phiếu tăng và chỉ số USD tăng cũng có nghĩa là cơn bán tháo vào sẽ diễn ra ồ ạt. Thế nhưng, hiện tại các con số trên đều chưa tiếp tục xảy ra và kim loại vàng vẫn vững vàng trở lại.

Các thị trường khác đều khởi sắc

Các thị trường khác đều khởi sắc

Thị trường chứng khoán Mỹ hôm nay tăng mạnh hồ hởi khi chỉ số Nasdaq tăng mạnh nhờ cổ phiếu công nghệ cũng như dầu khí hồi phục. Dầu tho đã tăng 3.2% lên mức 48.3$ ngay sau khi OPEC đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Chỉ số Dow tăng 0.28% cũng như chỉ số S&P500 của thị trường Mỹ tăng 0.45$.

Về phương diện phân tích kỹ thuật, các chuyên gia Kitco nhận định khả năng tăng giá của vàng chỉ ở mức 30%. Các mức hỗ trợ là 1205$ và 1201$. Các mức cản trên là 1217$ và 1225$.

Giavang.net tổng hợp 

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login