Bản tin 10pm: Các thông tin phiên Mỹ đang thúc đẩy vàng tăng giá

By on 01/11/2016

Tiếp tục tăng cao về hướng 1300$ là những gì các nhà đầu tư đang thúc đẩy giá vàng trong phiên giao dịch ngày đầu tháng 11 trên thị trường Mỹ. Đây đã là mức cao nhất trong vòng 4 tuần lễ trở lại đây.

Đồng USD suy yếu trên thị trường tài chính khiến cho kim loại vàng được thu mua trở lại. Bức tranh ngắn hạn của vàng bỗng chốc lại tỏa sáng thu hút sức đầu tư từ các chuyên gia cũng như những người tham gia thị trường.

Giá vàng đã tăng 15$ lên mức 1288$ trên bảng điện tử của sàn Comex. Đây cũng là mức tăng mạnh nhất trong vòng 4 tuần vừa qua phần nào đã làm ngỡ ngàng các nhà đầu tư khi họ cố sống cố chết bán tháo vào tuần trước.

Giá vàng đường màu xanh lá cây đang tăng mạnh

Giá vàng đường màu xanh lá cây đang tăng mạnh

Thông tin trên chính trường Mỹ cũng vẫn căng thẳng trước bầu cử Mỹ khi ứng viên là bà Clinton đang bị bê bối email làm ảnh hưởng. Đối thủ Trump của bà vốn bị các nhà đầu tư không ưa gì lắm lại đang chiếm ưu thế trở lại. Các chuyên gia thường đưa ra nhận định rằng chừng nào Trump bước vào Nhà Trắng cũng có nghĩa là sự bất ổn của nền kinh tế Mỹ bắt đầu nên họ phải để dành tiền để trú ẩn vào kim loại vàng.

Thị trường chứng khoán sáng nay đó tin tốt từ Trung Quốc khi chỉ số PMI – quản lý sản xuất – của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đạt mốc 51.2 điểm. Con số này cao hơn mức 50.4 điểm của tháng trước đó. Khi nền kinh tế Trung Quốc hồi phục cũng đồng nghĩa là lực cầu mua vàng và kim loại cơ bản từ lục địa này tăng lên kéo theo đà tăng giá của vàng và các kim loại đó.

Thêm vào đó, FED đã băt đầu họp từ hôm nay và sẽ kết thúc vào hết ngày giao dịch Thư Tư tuần này. Hầu hết đang nhận định rằng FED sẽ không nâng lãi suất trong kỳ họp này nhưng vào thời điểm tháng 12 thì điều này là hiển nhiên. Chừng nào FED nâng lãi suất rõ ràng thì giá vàng mới bị bán tháo như 1 tháng trước đây nó đã xảy ra.

Một trong những tin kinh tế ảnh hưởng đến việc FED nâng lãi suất là các số liệu kinh tế của Mỹ đang được công bố. Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến chi tiêu xây dựng của Mỹ bất ngờ sụt giảm 0.4% so với tháng trước. Chỉ có số liệu ISM quản lý sản xuất công nghiệp đạt 51.9 điểm, bằng với mục tiêu dự đoán. Do vậy, kinh tế chưa có đà tăng rõ rệt trở lại thì FED sẽ có thể được cho là chưa dám nâng lãi suất ngay.

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng đang ở bước hồi phục mạnh và các chuyên gia Kitco đánh giá nó thể chạm 1300$ ngưỡng cản tâm lý. Các mức mua vàng có thể được thực hiện nếu vàng ở vùng 1280$ và 1276$. Mức cản là 1289$ và 1300$.

Giavang.net tổng hợp 

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

One Comment

  1. Hoàng Linh

    01/11/2016 at 10:05 pm

    Giá vàng đang hướng tới mốc 1300$

You must be logged in to post a comment Login