Bản tin 10pm: Bắt đáy, bắt đáy, bắt đáy…

By on 15/11/2016

Giá vàng sáng nay tăng lên vùng 1230$ khiến cho các nhà đầu tư phiên giao dịch Mỹ trên thị trường New York vững tâm bắt đáy kim loại vàng. Lực mua từ các thị trường vàng vật chất bao gồm mua bán vàng xu và vàng thỏi đã kéo vàng lên khỏi mức thấp nhất của 6 tuần lễ trở lại đây.

Kim loại vàng lên tới mốc 1226$ khi mở phiên giao dịch Mỹ và trước đó nó đã tăng từ mốc thấp nhất 1211$. Mức thấp này cũng là mốc đã xuất hiện vào ngày 3/7 trở lại đây và rõ ràng vàng đang tạo đáy ở vùng này.

Diễn biến giá vàng đầu phiên Mỹ

Diễn biến giá vàng đầu phiên Mỹ

Còn nhớ, vào ngày 9/11 thì vàng đã lên tới 1337$ khi ông Trump thắng cử bất ngờ. Các nhà đầu tư lo ngại kinh tế Mỹ sẽ chịu ảnh hưởng xấu khi ông Trump vào Nhà Trắng nhưng sau đó, các chính sách của nhà tài phiệt này đã có chịu dịu giọng so với tuyên bổ tranh cử ban đầu.

Chuyên gia của NAB là nhà phân tích Vyanne Lai cho rằng với việc vàng giảm mạnh như mấy ngày trước đây thì việc mua vào vàng vật chất là điều có lợi. Do các nhà đầu tư ngồi soi kỹ lại đường lối của ông Trump thì thấy rằng có vẻ như Trump sẽ tăng chi tiêu tiêu dùng và qua đó tăng lạm phát lên khiến cho giá vàng có lợi. Tuy nhiên, sự kiện FED nâng lãi suất vào cuối năm đang khiến các nhà đầu tư chùn tay chưa dám mua mạnh vàng.

Thật vậy, thành viên điều hành FED là ông Robert Kaplan mới đây còn bóng gió rằng FED đang theo dõi chặt chẽ về số liệu lạm phát của kinh tế Mỹ. Ông cũng khiến cho nhiều nhà phân tích cho rằng FED sẽ chắc chắn nâng lãi suất vào kỳ họp tới đây và điều này sẽ khiến đồng USD mạnh lên.

Giá vàng vốn đi ngược với sức mạnh của đồng USD và lợi suất trài phiếu Mỹ. Khi đồng tiền Mỹ ổn định tăng giá và trái phiếu của Mỹ đắt hàng cũng là lúc kỳ vọng hồi phục kinh tế Mỹ là tốt nhất. Nhà đầu tư cho rằng Mỹ có thể trả được nợ qua phát hành trái phiếu và thị trường lao động sẽ phục hồi sớm khi đồng USD có giá. Do vậy rủi ro sẽ giảm đi và kim loại vàng sẽ không hấp dẫn trong việc đầu tư.

Nhìn lại chỉ số đồng USD, hiện nay chỉ số USD index đã tăng tới 99.92 điểm, cao hơn nhiều so với 1 tháng trước đó. Còn nhớ, chỉ số này đã đạt tới mốc 100.51 điểm vào tháng 12/2015, khi mà giá vàng rơi xuống mốc thấp vùng 11xx$. Khi USD index được tính toán tăng cao thì cũng là lúc các nhà đầu tư bán vàng ra.

Trên bình diện phân tích kỹ thuật, các nhà phân tích của Kitco vẫn cho rằng vàng ngắn hạn đang giảm mạnh trên biểu đồ. Mốc 1265$ là điểm ngoặt khi giá vàng có thể đảo chiều tăng trở lại. Các mốc hỗ trợ ngắn hạn là 1219$ và 1211$ và mức cản là 1231$ và 1243$.

Giavang.net tổng hợp 

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login