Bán tháo vàng để bù lỗ chứng khoán, vàng lập đáy 10 tháng

By on 04/04/2013

Giá vàng chạm mức đáy 10 tháng trong phiên giao dịch hôm nay khi giới đầu tư ồ ạt bán vàng để bù lỗ cho khoản đầu tư chứng khoán của mình. Xu hướng giảm đang lấn át thị trường.

Tin từ Reuters cho biết, vàng đang bị giới đầu tư bán ra mạnh để lấy tiền bù lỗ cho chứng khoán. Sau phiên giảm điểm khá mạnh vào đêm qua tại thị trường chứng khoán Phố Wall, thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu hôm nay cũng tiếp tục đi xuống do những lo ngại về kinh tế.

Vàng, với vai trò là khoản đầu tư truyền thống, cũng không thể tận dụng được tình hình căng thẳng đang gia tăng tại bán đảo Triều Tiên- nơi mà kế hoạch mở rộng lò phản ứng hạt nhân đang được tái khởi động.

Tính tại thời điểm này, vàng giao ngay đang có giá là $1544.98/oz, trước đó, đã có lúc thị trường chạm mức thấp 10 tháng tại $1,541.14/oz.

“Môi trường đầu tư dành cho vàng đang khá u ám. Tôi nghĩ thị trường đang kiểm tra kênh xu hướng giảm, có khả năng là mức thấp $1,530/oz”- Joyce Liu, chuyên gia phân tích đầu tư tại Phillip Futures, Singapore cho hay.

“Về vấn đề Triều Tiên, tôi nghĩ giới đầu tư đang nhìn thấy những rủi ro nhiều hơn là một câu chuyện cười. Họ đã không phản ứng khi Bắc Triều Tiên thực sự khởi động chương trình hạt nhân. Các quỹ đang rời khỏi vàng bởi nhu cầu tài sản an toàn của họ không còn nhiều”- ông nói thêm.

Hôm nay, thị trường sẽ tập trung vào diễn biến các cuộc họp của nhiều NHTW lớn trên thế giới như BOE và ECB. Tại Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp sẽ thu hút nhiều sự chú ý của thị trường trước khi báo cáo việc làm chính thức được công bố vào ngày mai, bên cạch đó còn bài phát biểu của chủ tịch FED Bernanke dự kiến diễn ra vào lúc 9:30 tối theo giờ Việt Nam.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng gần như đã rơi khỏi tất cả các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn, xu hướng giảm vẫn tiếp tục được duy trì khi tâm lý chốt lỗ đang đè nặng lên đà phục hồi của giá. Nhiều khả năng mức 1.536 tại trend dưới xu hướng giảm trong D1 và W1 sẽ bị chinh phục. Mức hỗ trợ dài hạn nằm tại 1.526 USD/oz.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login