Bạn có đủ vàng để sống sót khi kinh tế sụp đổ?

By on 06/06/2014

Tại sao vàng lại có thể giúp bạn tồn tại khi nền kinh tế đang có nguy cơ sụp đổ? Không phải vàng có giá trị nhờ sự hấp dẫn, nhờ sự thịnh vượng bề ngoài, mà vàng có giá trị nhờ chất lượng bên trong nó.

Là một trong những chất hóa học có phản ứng ít nhất, vàng luôn giữ được sự sáng bóng của mình vì không bị oxy hóa trong nước hay không khí.

Kể từ khi được phát hiện ra hàng nghìn năm trước đây, vàng luôn được coi là tiền đề cơ bản để xác định các chính sách tiền tệ. Giá trị của thứ kim loại này cũng tiếp tục đứng ở mức cao bởi vì chúng được công nhận ở bất kỳ nơi nào trên thế giới với tư cách là một đồng tiền khả thi.

Chẳng có quốc gia nào từ chối sử dụng vàng như tiền, đó là lý do lại sao chúng lại được sử dụng phổ biến trong vại trò là hàng rào chống lại lạm phát, chống lại bất ổn kinh tế chính trị, thậm chí là ảnh ưởng từ các thảm họa thiên nhiên.

Chỉ mới đây thôi, chúng ta đã được trải nghiệm chuỗi tăng giá 10 năm dài dằng dặc của thị trường vàng. Nhu cầu đầu tư, cùng với cơ sở tiền tệ, kinh tế lung lay chính là những tác nhân chính kích thích giá cả và nhu cầu vàng đi lên bên cạnh nhiều mặt hàng kim loại quý khác.

Bạn cần bao nhiêu để có thể thoát khỏi thảm họa kinh tế?

Theo Ron Paul, bạn vẫn có thể mua một gallon dầu chủ với một hào bạc trước 1965. Bằng sự so sánh này, Paul muốn nhấn mạnh rằng trong khi giá cả tất các các loại dịch vụ và hàng hóa liên tục đi lên và được phản ánh chi phí qua đồng USD, thì vàng lại không như vậy.

Xác định chi phi ngân sách hàng tháng của bạn theo tiêu chuẩn vàng là con đường tốt để có thể dự đoán xem bạn cần có bao nhiêu vàng mới vượt qua được thảm họa kinh tế. Hãy nhớ bổ sung thêm vài nghìn USD nữa vào tổng ngân sách để dự phòng cho các chi phí không thể dự kiến trước.

Lạm phát cao 5 năm trong suốt giai đoạn khủng hoảng tài chính trước đây đã thôi thúc Đức lên kế hoạch dự trữ đủ vàng và bạc cho ít nhất 5 năm, nếu không muốn nói là hơn thế.

Rủi ro cao trong hệ thống ngân hàng thế giới

Bạn có biết Mỹ đang đối mặt với núi nợ cao như thế nào?

Trên thực tế, nền kinh tế Mỹ đang đứng trên bờ vực của sự sụp đổ kinh tế sâu rộng, chúng sẽ khiến cuộc sống của xã hội phát triển này thay đổi mãi mãi.

Nhân viên làm việc trong tất cả các ngành công nghiệp có thể sẽ bị mất việc làm vì không ai có tiền hay phương tiện để mua các sản phẩm và dịch vụ mà chúng ta cần phải sử dụng như điều hiển nhiên.

Thật không may cho những người không chủ động và không đầu tư vào vàng, họ sẽ phải chật vật để có thể sống sót qua nền kinh tế sụp đổ với nhiều vết thương trên mình, thậm chí là không còn khả năng tồn tại.

Đầu tư vào tiền xu và vàng thỏi

Đầu tư vào tiền xu và vàng thỏi là khoản đầu tư vàng phổ biến đơn giản nhất bởi vì tiền xu cực kỳ có giá trị trên tất cả các quốc gia công nghiệp hóa. Chúng có thể được sử dụng làm vật trao đổi với nhiều cách thức khác nhau.

Đây chính là thời điểm tốt nhất để bắt đầu đầu tư vào vàng khi mà sự bất ổn kinh tế toàn cầu đang giữ mặt hàng này ở mức giá thấp, chúng cũng được nhiều người chú ý hơn- những người thực sự muốn sống sót trước sự sụp đổ của nền kinh tế Mỹ?

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login