Bán bạc hấp dẫn hơn bán vàng

By on 28/07/2014

Thị trường vàng và bạc có diễn biến khá giống nhau trong suốt tháng 7 và điều này chẳng có gì là ngạc nhiên. Có thể thấy, dao động giá của chúng phần lớn bị chi phối bởi đồng USD. Nửa cuối tháng 7, chúng ta đã chứng kiến đồng USD mở rộng đà tăng trên khắp các bảng điện tử, trong khi đó, giá vàng và bạc tính theo USD lại trượt sâu. Tuy nhiên, đà hồi phục đã tìm lại hai thị trường này vào cuối tuần qua. Bước sang tuần mới, hãy chờ xem liệu có động thái chốt lời xuất hiện hay không!

Nhìn vào biểu đồ 4h, chúng ta có thể thấy ý tưởng bán ra theo đà tăng đang hiện hữu, thậm chí cả khi quý kim quay đầu về trên ngưỡng 1300 và có xu hướng giảm trong ngắn hạn.

1) Đường RSI đang duy trì trên mốc 60. Thực tế, chúng ta nên tìm kiếm người bán khi RSI trượt xuống dưới con số này.

2) Thị trường đang quay lại điểm tập hợp của các đường trung bình di động (200-, 100-, và 50-ngày) trên biểu đồ 4h. Đây cũng là khu vực đại diện cho ngưỡng kháng cự tiềm năng.

3) Quý kim đang quay trở lại vùng hỗ trợ nói chung đã xuất hiện vào cuối tháng 6, vùng này cũng có thể trở thành vùng kháng cự mới cho thị trường.

Đánh giá hệ số lợi nhuận/rủi ro:

Hãy thử nghiệm ý tưởng bán ra tại 1310.

Nếu điểm dừng của chúng ta đặt tại mức 1330, quý kim có thể xóa sạch mức cao của tuần trước, tại đây cho phép triển vọng xấu được mở rộng nếu thị trường thực sự u ám trong ngắn hạn. Theo đó, hộ số rủi ro có thể là 20 đơn vị.

Hãy hạn chế mục tiêu tại mốc 1280, tương đương 61.8% retracement của đà tăng từ 1240.50-1345.28. Trường hợp này đại diện cho hệ số lợi nhuận là 30 đơn vị.

Rõ ràng, hệ số lợi nhuận/rủi ro 3:2 không quá hấp dẫn nhưng đây cũng là một kế hoạch nên được cân nhắc. Ví dụ, một bước lùi về mục tiêu 1273 sẽ điều chỉnh hệ số này còn 2:1.

Gold 4H Chart 7/28Biểu đồ 4h thị trường vàng ngày 29/7

Vậy thị trường bạc thì sao? Hãy nhìn biểu đồ 4h.

Diễn biến của kim loại bạc cũng khiến chúng ta suy nghĩ nhiều về khả năng bán theo đà tăng. Dường như thị trường đang ở trạng thái tốt để thực hiện điều này khi mà đường xu hướng giảm ngắn hạn vẫn còn hiện hữu. Hãy đánh giá hệ số Lợi nhuận/Rủi ro.

Xem xét một lệnh bán tại 20.80 và dừng lỗ tại 21.35 với khả năng xóa sạch mức cao của tuần trước là 21.25. Rủi ro ở đây là 35 điểm.

Mục tiêu trung bình có thể đặt quanh mốc 20.00- chỉ ra mức lợi nhuận là 80 điểm. Như vậy là, hệ số lợi nhuận/rủi ro trong trường hợp này chưa đến 2:1.

silver 4H chart 7/29Biểu đồ 4h thị trường bạc ngày 29/7

Kết luận:

Với việc xem xét hệ số lợi nhuận/rủi ro ở trên, ý tưởng bán theo đà tăng trên thị trường bạc dường như hợp lý hơn. Cũng bởi vì đường xu hướng giảm vẫn hiện diện, triển vọng đi xuống càng có phần thuyết phục.

Hãy xem xét vị trí của những điểm dừng lỗ. Xóa đi mức cao của tuần trước không có nghĩa là xóa đi một vài ngưỡng cản quan trọng quanh 1330. Điều đó có nghĩa là nếu bạn thực sự muốn đặt vàng vào vị trí của “ống khuỷu”, bạn sẽ gặp rủi ro nhiều hơn. Đối với bạc, 21.35 không chỉ nhấn chìm được mức cao của tuần trước mà còn là đỉnh cao cuối cùng trước khi tiến tới vùng 21.57. Do đó, điểm dừng lỗ của bạc tốt hơn là của vàng, không chỉ bởi vì hệ số lợi nhuận/rủi ro hợp lý hơn mà còn do điều này có ý nghĩa hơn nhiều.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login