Bài phát biểu của bà Yellen vẫn có những chi tiết hỗ trợ cho vàng

By on 28/02/2014

Bài phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ vào hôm thứ Năm (giờ địa phương) đã cung cấp một số tín hiệu tốt lành cho giá vàng khi bà chỉ ra rằng tốc độ thu hẹp chương trình kích thích sẽ phù hợp với sự tăng trưởng kinh tế Mỹ do thời tiết khắc nghiệt.

Tuy nhiên, bà cũng nhấn mạnh rằng nếu nền kinh tế nước này vẫn hồi phục khả quan thì Fed vẫn sẽ tiếp tục thu hẹp chương trình nới lỏng định lượng. Kết quả là giá vàng đã tăng không quá nhiều và biến động trong biên độ hẹp 5USD/oz kể từ khi bà Yellen bắt đầu phát biểu trước các thượng nghị sĩ.

Bà thừa nhận rằng chi tiêu tiêu dùng của người Mỹ vẫn đang thấp hơn so với dự kiến của nhà lãnh đạo Fed. Bà cũng chỉ ra rằng do thời tiết Mỹ khắc nghiệt nên sự hồi phục của nền kinh tế nước này bị ảnh hưởng và “khó để phân biệt” so với việc thực chất nền kinh tế nước này phát triển ra sao.

Dẫn lời ý kiến của nhà phân tích Sterling Smith của tập đoàn Citi Institutional Client Group: “Tôi nghĩ rằng đây là thời gian tốt cho vàng”.

Ông tiếp lời: “Nguyên nhân là vì các chính sách tiền tệ hiện tại của Mỹ vẫn đang điều hướng tới báo cáo thát nghiệp và tỷ lệ lạm phát nước này. Vấn đề việc làm Mỹ khó khăn do thời tiết khắc nghiệt vẫn là một thông tin tốt cho giá vàng.”

Nhà phân tích này nhận đinh, tuy rằng trong khi các trader đã sẵn sàng cho việc tiếp tục thu hẹp gói QE3 thì các nhà phân tích chỉ ra rằng giá vàng chắc chắn sẽ không giảm mạnh như năm 2013. Bên canh đó, hành động bán tháo của các quỹ giao dịch hoán đổi đã không còn xuất hiện nhiều như trước nên kim quý này vẫn được lợi.

Ông Smith nói: “Tôi tin rằng đa số mọi người đều tin rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục thu hẹp gói QE3. Đây cũng có thể là sự ổn định để vàng diễn tiến theo chiều hướng mới.”

Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra rằng giới đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ những diễn biến về nền kinh tế Mỹ cũng như sự điều chuyển trong chính sách tiền tệ nước này để có những quyết định hợp lý trong đầu tư.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login