Bạc sẽ tiếp tục lấn lướt vàng trong tháng Bảy?

By on 09/07/2014

Kim loại bạc có thể vẫn sẽ diễn biến tốt hơn vàng trong tháng Bảy bởi thị trường này được vẽ nên bởi những giai điệu mạnh mẽ hơn các kim loại cơ bản khác, bao gồm: sự hỗ trợ của các yếu tố kinh tế vĩ mô và sự thiếu hụt nguồn cung thúc đẩy giá…

Theo quan điểm các chuyên gia phân tích của hãng: Kim loại bạc có thể vẫn sẽ diễn biến tốt hơn vàng trong tháng Bảy bởi thị trường này được vẽ nên bởi những giai điệu mạnh mẽ hơn các kim loại cơ bản khác, đó là sự hỗ trợ của các yếu tố kinh tế vĩ mô và sự thiếu hụt nguồn cung thúc đẩy giá bạc tăng lên.

Các nhà phân tích của hãng INTL FCStone trong báo cáo triển vọng thị trường hàng tháng cũng kì vọng rằng kim loại bạc sẽ được giao dịch trong khoảng $20,35 – $21.80/oz trong suốt tháng Bảy. Đồng thời, họ cũng đưa ra mức dự báo đối với vàng là giao dịch trong vùng từ $1270 đến $1345 mỗi ounce trong tháng Bảy sau khi đón nhận đà tăng tương đối tốt trong tháng Sáu.

INTL FCStone cho rằng bước tăng của vàng trong tháng Bảy sẽ không đạt được như diễn biến hồi tháng Sáu. Hãng này lưu ý rằng mặc dù vàng đã tăng tới 90USD trong tháng trước những chủ yếu lại diễn ra trong 1 ngày, 19/6, câu hỏi đặt ra là nó xuất hiện đồng thời với đà bán khống hay là được tạo nên bởi các ngưỡng kĩ thuật tốt.

Vàng khó có khả năng chạy theo xu hướng con bò, đặc biệt là khi dòng vốn ròng dài hạn đối với kim loại quý này đã chạm ngưỡng cao nhất kể từ hồi tháng Ba, dữ liệu của Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai.

Các chuyên gia phân tích của INTL FCStone dự đoán rằng đồng USD dường như vẫn sẽ tăng lên ngưỡng cao hơn trong tháng Bảy, tạo nên những áp lực nhất định đối với thị trường vàng.

Thứ hai, INTL FCStone không nhìn thấy tình hình tại Ukraine và Iraq có thể tạo nên sự xáo trộn trong thị trường vàng tháng Bảy, ho cho rằng cả hai cuộc xung đột này có khả năng sẽ bị kiềm chế và nó sẽ bị thị trường vàng lãng quên.

Hãng này cũng dẫn dữ liệu từ Precious Metals Insights cho rằng lượng vàng mà Trung Quốc nhập khẩu sẽ giảm tới 400 tấn trong năm nay trong bối cảnh thắt chặt kiểm soát về tài chính và hàng hóa nhu cầu trong nước yếu.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login