Bà Yellen giúp S&P 500 lập kỷ lục

By on 28/02/2014

Cổ phiếu của các công ty sản xuất điện thoại tăng mạnh nhất.

TTCK Mỹ tăng điểm với chỉ số Standard & Poor’s 500 đạt kỷ lục trong bối cảnh Chủ tịch Fed Janet Yellen cho biết Fed có thể thay đổi chiến lược cắt giảm chương trình mua tài sản nếu như nền kinh tế thực sự yếu đi.

Kết thúc phiên hôm qua (27/2), chỉ số S&P 500 tăng 0,5%, lên 1.854,29 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng tăng 0,5%, lên 16.272,65 điểm. Tổng cộng có 6,5 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, tương đương với mức trung bình 3 tháng.

Cổ phiếu của các công ty sản xuất điện thoại tăng mạnh nhất trong số 10 nhóm của chỉ số S&P 500.

Trong phiên điều trần về chính sách tiền tệ trước Thượng viện, bà Yellen khẳng định Fed vẫn sẽ cắt giảm chương trình mua tài sản nhưng các nhà hoạch định chính sách đang xem xét số liệu để quyết định liệu có phải sự yếu đi của nền kinh tế trong thời gian gần đây chỉ là tạm thời.

Theo Matt Maley  – chiến lược gia đến từ Miller Tabak & Co., bà Yellen đã nói rằng có thể rút động thái taper nếu như nền kinh tế chậm lại đáng kể. Có vẻ như Janet Yellen sẵn sàng làm điều này hơn so với lần phát biểu trước Quốc hội Mỹ gần đây nhất.

Nhà đầu tư tiếp tục yêu thích cổ phiếu hơn trái phiếu. Họ rót thêm 971,8 triệu USD vào các quỹ ETF cổ phiếu – cao hơn nhiều lần so với 49,8 triệu USD rót vào trái phiếu.

Theo Trí Thức Trẻ

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login