Avatrade: Vàng – Phân tích kỹ thuật và Phân tích cơ bản

By on 30/10/2015

Sau đà lao dốc xuống đáy 3 tuần của giá vàng thế giới, Avatrader – một nhóm các broker giao dịch ngoại hối đã đưa ra những phân tích của mình đối với thị trường kim loại quý trên.

Phân tích cơ bản

Vàng đã bị giáng một đòn mạnh mẽ sau tuyên bố từ cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang FOMC, với một giọng điệu mạnh mẽ hơn nhiều cuộc họp trước – các quan chức Cục dự trữ Liên bang Mỹ đã phất đi tín hiệu nâng lãi suất trong tháng 12. Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tháng 10 sắp được công bố cũng sẽ là một trong những dữ liệu mà thị trường quan tâm hơn cả bởi đây là chất xúc tác cũng là một trong những nhân tố điều hướng giá vàng. Đặt cược Fed nâng lãi suất trong tháng 12 đã tăng từ mức 33% lên 41% ngay sau tuyên bố của FOMC. Đây là một tin hoàn toàn chẳng tốt lành gì với vàng.

Phân tích kĩ thuật

Kim loại quý hiện đang giao dịch theo mô hình “nêm giảm” và dịch chuyển dưới đường trung bình 50 và 100 ngày. Điều này cho thấy xu hướng giảm hiện đang kiểm soát thị trường và diễn biến giá. Các chỉ báo kĩ thuật MACD và RSI hiện đang phản ánh diễn biến giá, tuy nhiên, chúng vẫn đang rời từ vùng quá bán thực sự nghĩa là chúng ta sẽ còn chứng kiến đà bán tháo sẽ còn tiếp tục.

Screen Shot 2015-10-28 at 21.03.38

Screen Shot 2015-10-28 at 21.03.38

Các vùng giá quan trọng

Vùng kháng cự 1183-1189

Vùng hỗ trợ 1141-1137

Các thông tin chỉ mang tính tham khảo, không phải là đề xuất giao dịch cho nhà đầu tư.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login