Austin Galt: Điểm đỉnh của vàng được mở rộng

By on 31/08/2015

Giá vàng vừa trải qua một tuần khó khăn, nhưng liệu có phải xu hướng giảm sẽ còn kéo dài mãi, hay đó là tín hiệu báo rằng “ánh sáng lấp lánh” còn ở phía trước?

Biểu đồ vàng hàng ngày

Biểu đồ vàng hàng ngày

Chúng ta có thể thấy điểm 7 của vàng đang mở rộng mức đỉnh nhằm hình thành diễn biến giá mà chúng ta đã theo dõi và dự kiến sẽ còn kéo dài cho tới cuối năm. Điểm thấp 6 có vẻ đã được hình thành hoặc sẽ chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn và sau đó quý kim hình thành xu hướng tăng parabol cuối cùng để chạm tới điểm đỉnh 7 là kịch bản nên xảy ra. Thực tế là điểm thấp 6 đã xuống mức thấp năm mới khiến cho tôi tin điểm cao 7 sẽ cao hơn nhiều so với dự đoán trước đây.

Mức thấp gần nhất tại $1072 đã thiết lập một phân kỳ tăng giá bằng cách sử dụng một khung thời gian dài hơn. Mức thấp gần đây cũng có khả năng sẽ thiết lập một phân kỳ tăng gấp ba lần – thường dẫn đến sự tăng giá đáng kể.

Chỉ báo MACD bây giờ trông có vẻ đang phản ánh xu hướng đi lên mặc dù nó hiện đang ở trong trạng thái giảm, gợi mở rằng mức giá thấp hơn nhiều khả năng sẽ xuất hiện trong thời gian gần.

Chỉ số Psar cho thấy giá vừa phá vỡ các dấu chấm trên xu hướng giảm, do đó một xu hướng tăng hiện nay đang có hiệu lực.

Dải Bollinger Bands cho thấy giá đã trở lại ở vùng giữa và điều này cung cấp một số hỗ trợ cho thị trường.

Sự điều chỉnh đầu tiên trong một xu hướng tăng mới thường làm cho một retracement trở nên sâu sắc hơn và tôi đang nghiêng về việc giá vàng cắm đầu xuống quanh mức 76,4% tại $1095, hoặc có lẽ là một cú ngã của thị trường xuống thấp hơn mặc dù có lẽ không thấp như mức 88,6% tại $1083.

Kịch bản này được đưa ra tin tưởng bởi thực tế rằng các cuộc biểu tình gần đây đã không phá vỡ bất kỳ cấp độ cao hình thành phía trước. Chúng ta sẽ cần để xem cách ứng xử của vàng khi giá xuống dưới $1100 để có được ý niệm tốt hơn trong đó kịch bản đang diễn ra.

Một khi thấp hình thành tại điểm giá tôi hy vọng, xu hướng tăng cuối cùng cũng bắt đầu.

Biểu đồ vàng hàng tháng

Biểu đồ vàng hàng tháng

Chúng ta có thể thấy mức thấp gần đây đã thiết lập một cú hích với ba điểm nhấn trên thị trường.

Mức thấp gần đây thiết lập một phân kỳ tăng trên RSI.

Chỉ báo MACD cho thấy một sự phân kỳ tăng gấp ba lần và bây giờ là một thiên vị tăng một lần nữa.

Các chỉ báo Momentum cho thấy xu hướng giảm bắt đầu mất đà khi nhắm các mức thấp mới.

Dải Bollinger Bands cho thấy mức thấp gần đây tại vùng hỗ trợ xuất hiện trên dải dưới. Nếu một mức thấp cuối cùng vẫn xuất hiện thì sau đó vàng có khả năng sẽ giao dịch ở dưới dải phía dưới trước khi đảo thẳng trở lên.

Tuy vậy, nếu vàng giảm xuống dưới mức đáy tháng 8 tại $1080 thì rất có thể thị trường sẽ còn hướng tới mốc thấp hơn.

Ngược lại, nếu giá không giảm xuống mức thấp mới vào tháng 9 thì tôi mong chờ thị trường trượt xuống một mức thấp nào đó trước khi đảo chiều mạnh trở lại.

Nhìn vào biểu đồ này, giá đã thực hiện hầu như tất cả các “hành động” từ sau khi tấn công vào mức thấp đầu tiên hồi tháng 6/2013. Những giai đoạn này là rất bực bội và có thể gây khó khăn cho các nhà đầu tư khi mà xu hướng giảm tổng thể hiện hữu.

Tuy nhiên, tôi hy vọng thời gian “nhàm chán” hiện tại sẽ kết thúc và một số hành động thú vị cuối cùng cũng sắp được nhìn thấy trong cách mà xu hướng tăng thể hiện. Xu hướng tăng của sóng B thường rất lớn.

Tôi đã thêm vào các ngưỡng Fibonacci retracement của trạng thái di chuyển từ cao xuống thấp gần đây. Sẽ thật thú vị khi chúng ta xem cách thị trường giao dịch trên mỗi cấp. Một khi thị trường đánh bại xu hướng giảm thì rất có thể chúng ta sẽ thấy vàng chạm ngưỡng 61.8%đứng ở mức $1596. Tất cả những gì tôi mong đợi là một đà tăng giá lớn và cách cư xử của thị trường sẽ cho chúng ta biết rõ hơn về mức cao cuối cùng sẽ xảy ra.

Quan điểm dài hạn của tôi thì vẫn không thay đổi, trong đó vàng sẽ dịch chuyển tăng mạnh trước khi di chuyển thức xuống dưới $600 trong những năm tới. Đây sẽ là sóng C thấp.

Bài viết là quan điểm của Austin Galt, nhà phân tích của website www.thevoodooanalyst.com

Austin Galt là nhà phân tích của Voodoo Analyst . Ông đã nghiên cứu các biểu đồ thị trường trong hơn 20 năm và hiện đang là một nhà kinh doanh tư nhân. Trong số lượng nhà phân tích cơ bản khá phong phú thì dường như các nhà phân tích kỹ thuật lại tương đối khan hiếm. Ông đưa ra các bài viết tại website này nhằm cung cấp cái nhìn của mình về phân tích kỹ thuật vì theo ông nó hấp dẫn nhưng cũng dễ gây hiểu lầm cho nhiều người. Ông mong muốn đề cập đến nó như là ma thuật đen của phân tích thị trường chứng khoán.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login