Astromoneyguru: Vàng hướng mục tiêu tới ngưỡng $1250/oz

By on 16/10/2014

Sau khi chịu tổn thương năng nề bởi đà giảm mạnh xuống dưới ngưỡng $1200/oz gần đây, giá vàng đã vừa tăng trở lại khi thị trường chứng khoán và đồng USD trượt mạnh. Trên bảng giao dịch điện tử Comex, giá vàng giao kì hạn tháng 12 đã có lúc vượt qua ngưỡng $1245/oz.

Vàng đã từng gặp rất nhiều khó khăn khi đồng USD và thị trường chứng khoán toàn cầu tăng trưởng. Kim loại quý thậm chí đã chạm ngưỡng đáy năm 2014 hôm 6/10 vừa qua.

Hiện tại, đà hồi phục của vàng là hoàn toàn có thể khi mà thị trường đồn đoán rằng Cục dự trữ Liên bang sẽ trì hoãn động thái nâng lãi suất và chỉ số MSCI All-Country World của thị trường chứng khoán toàn cầu rớt xuống ngưỡng đáy 8 tháng qua.

Col Ajay – giám đốc điều hành của Astromoneyguru.com cho rằng xu hướng tăng vẫn đang ủng hộ kim loại quý.

Ông cho rằng các dữ liệu kinh tế sắp được công bố sẽ cung cấp cho vàng cơ hội vượt được ngưỡng 1250 USD mỗi ounce trên thị trường thế giới.

Dựa trên các yếu tố cơ bản và triển vọng kĩ thuật, vàng kì hạn trên sàn MCX có thể tăng lên ngưỡng 27000-27400, trong khi bạc giao dịch trong phạm vi Rs 38200-39500 mỗi kg, theo SMC Comtrade.

Mùa lễ hội tại Ấn Độ cùng sự đi xuống của đồng bạc xanh đang hỗ trợ đắc lực cho giá các kim loại. Tuy vậy, sự lên giá của đồng rupee có thể chặn lại đà tăng của các kim loại quý.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login