Áp lực giảm chưa bỏ qua thị trường vàng

By on 26/11/2015

Sau khi bất ổn địa chính trị có phần lắng dịu, giá vàng đảo chiều tìm lại mốc giá cũ quanh $1070/oz. Đồng dollar mạnh tiếp tục là nhân tố kéo vàng đi xuống.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1074.35/oz, không thay đổi nhiều so với giá chốt phiên hôm qua.

“Căng thẳng Thổ – Nga hạ nhiệt đã giảm sự hấp dẫn của vàng. Bên cạnh đó, đồng USD mạnh hơn cũng là một yếu tố quan trọng”, Peter Hug, giám đốc thương mại toàn cầu tại Kitco lý giải về hiện tượng rớt giá của vàng.

Cụ thể, USD đang ngày càng mạnh hơn khi mà khả năng FED tăng lãi suất ngay trong tháng 12 là khá cao, bên cạnh những úp mở của ECB về gói kích thích kinh tế mới.

Rõ ràng, điều này sẽ tác động tiêu cực đến giá hàng hóa cơ bản được định giá bởi đồng bạc xanh, trong đó có vàng, bởi chúng sẽ đắt hơn khi so với những đồng tiền khác.

Vàng giao sau đã tăng trong phiên hôm qua, sau khi đã rơi xuống đáy gần 6 năm hôm trước đó, khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một máy bay Nga, với cáo buộc vi phạm không phận nước này. Tuy nhiên căng thẳng đã giảm xuống khi cả hai bên dường như không có ý định leo thang vấn đề.

Các nhà giao dịch cho biết thị trường vàng tương đối trầm lắng ở thời điểm Lễ Tạ ơn đang đến gần

Phân tích kỹ thuật

Trên biểu đồ ngày, các chỉ số kỹ thuật nghiêng mạnh về vùng tiêu cưc trong khi đường 20 SMA chạy theo đường dốc xuống từ các mốc hiện tại.

Trong ngắn hạn, trạng thái kỹ thuật vẫn khá xấu. Trên biểu đồ 4h, giá vàng đứng dưới vùng giữa của đường 20 SMA sau khi thất bại trong nỗ lực trụ vững trên ngưỡng này. Cùng lúc, chỉ số Động lực đi ngang quanh mốc 100 và đường RSI mở rộng về phía nam tại vùng 41. Tất cả những tín hiệu này đang hỗ trợ cho một bước giảm sâu hơn về vùng 1,050.00 trong những ngày tới.

Ngưỡng hỗ trợ: 1,066.35, 1,058.20 and 1,050.00,

Ngưỡng kháng cự:  1,081.10, 1,089.35 and 1,094.70.

Untitled
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login