Áp lực giảm bủa vây, vàng rớt mạnh

By on 10/09/2015

Kim loại quý vừa phải đối diện với đà giảm mạnh lúc đêm qua (phiên Mỹ 9/9) khi đối trọng của thị trường kim quý – và cũng là đồng tiền định giá vàng – đồng USD tăng. Bên cạnh đó, nỗi lo Cục dự trữ Liên bang Mỹ nâng lãi suất tiếp tục khiến nhà đầu tư tháo chạy khỏi kim loại quý.

Lúc 14h32 giờ New York (2h32 sáng giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay giảm 1,2% xuống $1107,61/oz, sau khi giảm 1,8% xuống $1101,11/oz, thấp nhất kể từ 11/8.

Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12/2015 trên sàn Comex giảm 19 USD, tương ứng 1,7%, xuống 1.102 USD/ounce, thấp nhất kể từ 7/8. Giá vàng kỳ hạn đã giảm 10 trong 12 phiên vừa qua.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h giờ Việt Nam

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h34 giờ Việt Nam

Hôm qua, đồng tiền định giá vàng – đồng bạc xanh đã thể hiện tương đối tốt so với các đồng tiền đối thủ, với chỉ số Đôla Wall Street Journal, theo dõi USD với 16 đồng tiền trong giỏ tiền tệ, tăng 0,2% lên 88,81 điểm.

“Đồng USD đã tăng trở lại vào hôm nay, đó là yếu tố cơ bản đẩy vàng đi xuống, và ngoài ra còn có 1 nguyên nhân nữa khiến quý kim vàng rớt giá là do một số áp lực từ thị trường chứng khoán đang hồi sinh,” nhà phân tích Mitsubishi – Jonathan Butler nói.

Vàng đã không thể thu hút hứng thú từ các nhà đầu tư với vai trò là một nơi trú ẩn an toàn, bất chấp sự yếu kém gần đây của thị trường cổ phiếu do lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc, cho thấy rằng kim loại vàng đang phải vật lộn để tìm hướng đi bên ngoài chính sách tiền tệ, các nhà phân tích nói. Hơn nữa, rất có thể trong cuộc họp chính sách tuần tới, Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ đưa ra quyết định nâng lãi suất lần đầu tiên trong vòng gần 1 thập kỉ qua.

“Trong thời gian diễn ra cuộc họp của Fed vào tuần tới, các nhà tham gia thị trường có thể sẽ ở bên lề chờ đợi, vì vậy chúng tôi không thể nhìn thấy bất kỳ biến động giá cả nào,” Commerzbank cho biết trong một ghi chú.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login