Áo lên kế hoạch kiểm kê kho vàng quốc gia gửi tại BOE

By on 27/05/2014

Áo đang lên kế hoạch gửi các kiểm toán viên sang Ngân hàng Anh (BOE) xác minh sự tồn tại của kho dự trữ vàng của Áo tại đây.

Văn phòng kiểm toán Áo sẽ gửi một phái đoàn đến London để kiểm tra tình trạng kho dự trữ vàng của nước này tại Ngân hàng Anh- tạp chí Trend đưa tin. Đây là kết quả tất yếu khi áp lực cộng đồng gia tăng. Đa số người dân Áo đều hoài nghi về sự tồn tại của kho vàng này.

“Tôi xác nhận đòi hỏi này. Bất kỳ cửa hàng nào cũng có nghĩa vụ kiểm kê mỗi năm một lần. Đó là cách duy nhất để loại bỏ những cáo buộc bất hợp lý”- Ewald Nowotny, Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Áo chia sẻ với Trend .

Quốc gia Áo chính thức sở hữu 280 tấn vàng, 17% trong số đó được lưu giữ tại kho trong nước. Ước tính có khoảng 150 tấn được lưu trữ ở London.

Có thể thấy, trong mấy năm gần đây, tình trạng nghi ngờ về sự tồn tại cũng như chất lượng vàng được cất giữ tại Fed New York và Ngân hàng Anh đang ngày càng tăng cao. Hồi tháng Giêng vừa qua, Bundesbank cuối cùng cũng công bố kế hoạch hồi hương phần lớn lượng dự trữ vàng của Đức về nước cho tới tận năm 2020.

Lượng vàng dự trữ của Đức hiện vào khoảng 3.400 tấn, đứng thứ hai thế giới sau Mỹ. Trước khi kế hoạch trên được xúc tiến, chỉ có 1/3 số vàng này được lưu giữ ở Frankfurt. Số còn lại nằm rải rác tại các ngân hàng trung ương nước ngoài, chủ yếu là ở Mỹ, Pháp và Anh. Hồi tháng 10-2012, Tòa án Kiểm toán Liên bang Đức đã kêu gọi tổng kiểm tra số vàng dự trữ ở nước ngoài bởi công việc này chưa từng được tiến hành thấu đáo.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login