Anna Coulling: Chưa có tin tốt nào cho những người lạc quan về vàng

By on 10/11/2015

Giới đầu tư vàng vẫn chưa nhìn thấy bất cứ dấu hiệu mua mạnh nào. Cho tới khi đó, hãy cứ kiên nhẫn và cân nhắc các khoản đầu tư dài hạn khác để có lợi nhuận tốt hơn.

Với những gì đã xảy ra gần đây, tôi có cảm giác trung lập về giá vàng và bạc. Tôi chẳng có suy nghĩ gì về các con đường khác. Bởi vậy, lúc này đây, tôi không không khuyên giới đầu tư dài hạn đổ tiền vào bất kỳ thứ kim loại nào bởi vì triển vọng của cả 2 thị trường này đều khá u ám. Thành thật mà nói, chỉ 2 tuần trước đây, tôi đã rất e dè khi gợi ý về động lực giảm tiếp theo của thị trường khi quý kim hồi phục lên ngưỡng $1156.

Kể từ sau đó, hiệu ứng kết hợp từ bình luận diều hâu của FED và đồng dollar mạnh đã khiến giá vàng cắm đầu thủng qua ngưỡng hỗ trợ tâm lý $1100 và tiến về $1087.70/oz trong ngày đón nhận bảng lương phi nông nghiệp Mỹ.

Gold weekly chart

Biểu đồ tuần chỉ ra tâm lý tiêu cực hiện tại của thị trường cùng với việc mở rộng khoảng cách giá trong 3 tuần qua và khối lượng bán ra gia tăng. Bên cạnh đó, tính chất “dễ vỡ” của thị trường này cũng được chỉ rõ.

Gold daily chart

Biểu đồ ngày vàng giao ngay

Niềm hi vọng duy nhất trong ngắn hạn đến từ các yếu tố kỹ thuật, đó là khả năng hỗ trợ tại ngưỡng $1080- mốc giá nền hỗ trợ cho đà tăng mạnh hồi đầu năm 2010 (đường chấm màu xanh trên biểu đồ ngày). Tuy nhiên, nếu mốc giá này được chinh phục thì trong dài hạn sau đó chúng ta sẽ được chứng kiến khả năng test vùng $1000/oz. Khu vực giá này cũng đã cung cấp một ngưỡng kháng cự mạnh vào thời điểm vàng tăng cao thủng mốc này hồi cuối năm 2009. Giờ đây, mốc giá này có vẻ khá hấp dẫn và phản ứng như một ngưỡng hỗ trợ.

Nói tóm lại, giới đầu tư vàng vẫn chưa nhìn thấy bất cứ dấu hiệu mua mạnh nào. Cho tới khi đó, hãy cứ kiên nhẫn và cân nhắc các khoản đầu tư dài hạn khác để có lợi nhuận tốt hơn.

66697_1351344251Trên đây là nhận định của Anna Coulling- chuyên gia phân tích tại NinjaTrader, LLC với hơn 16 năm kinh nghiệm phân tích về thị trường hàng hóa và tiền tệ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login