Ani Salama: Vàng rơi xuống mức thấp 1 tháng

By on 03/11/2015

Giá vàng tiếp tục trượt giảm phiên thứ 4 liên tiếp và chốt phiên đêm qua tại $1,135.30- mức thấp chưa từng thấy kể từ đầu tháng 10.

Có thể thấy, kim loại quý đã thủng qua ngưỡng $1,140 trong suốt phiên Á đầu tuần, kích hoạt một số lệnh chốt trạng thái của giới đầu tư, để rồi kéo theo sau đó là bước giảm mạnh vốn đã bắt đầu kể từ lời bình luận của FED trong tuần trước.

Rõ ràng, quý kim đang chạy theo các động thái của FED suốt từ đầu năm: tăng mạnh trong tháng 10 sau khi FED quyết định giữ nguyên tỷ lệ lãi suất trong phiên họp tháng 9; giảm mạnh sau khi FED để ngỏ khả năng điều chỉnh lãi suất trong cuộc họp tháng 12 tới.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ ngày cho thấy thị trường đang mở rộng bước lùi về dưới mốc thoái lui 61.8% của đà tăng theo tháng. Trong khi đó, đường 20 SMA lại quay đầu giảm về trên mức hiện tại còn đường RSI vẫn tiến về phía nam quanh mốc 37, tất cả đều cho thấy khả năng mở rộng đà giảm của giá vàng.

Trên biểu đồ 4h, đường 20 SMA trượt mạnh về trên mốc hiện tại còn đường RSI lình xình quanh khu vực quá bán. Cùng lúc, chỉ số động lực tỏ ra mất phương hướng khi chênh vênh dưới ngưỡng 100, nhiều khả năng tình trạng này sẽ còn kéo dài trong tương lai.

Untitled
ani-salama-author-photoMediumTrên đây là nhận định của Ani Salama- một chuyên gia kinh tế về thị trường tài chính và phân tích thống kê. Cô cũng là trưởng nhóm tại FXStreet American team.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login