Ani Salama: Vàng mở rộng đà giảm phiên thứ 2

By on 30/10/2015

Vàng cắm đầu trượt xuống dưới ngưỡng $1,150.00/oz, mở rộng đà giảm đã thiết lập kể từ sau phiên họp FOMC. Bất chấp quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục của FED nhưng với việc để ngỏ khả năng điều chỉnh vào cuối năm, người mua vẫn buộc lòng phải bán ra.

Thời gian qua, giới đầu tư đã mất dần niềm tin vào việc FED sẽ nâng lãi suất trong năm nay, khi các số liệu kinh tế không mấy tích cực lần lượt được công bố. Thông tin từ cuộc họp của FED đã thổi bùng lên kỳ vọng nâng lãi suất, khiến vàng phải thua đau trước sức mạnh của đồng USD. Đồng USD tiếp tục lên mức cao hơn sau thông tin của FED, tạo áp lực đè nặng lên giá vàng.

Trước đó, số liệu công bố hôm thứ Năm 29/10 cho thấy, tăng trưởng kinh tế Mỹ chững lại trong quý III, nhưng nhu cầu nội địa ổn định có thể khuyến khích FED nâng lãi suất vào tháng 12

Phân tích kỹ thuật

Như vậy là, quý kim đã trượt xuống dưới mốc thoái lui 50% của đà tăng trong tháng. Biểu đồ ngày cũng đang cho thấy các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục chạy theo động lực giảm và hướng về các vùng tiêu cực hơn. Nhiều khả năng thị trường sẽ lùi xa hơn trong phiên hôm nay.

Trên biểu đồ 4h, các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục phát đi tín hiệu xấu gần các mốc quá bán. Trong khi đó, đường 20 SMA quay đầu trượt mạnh trên các mốc hiện tại với quan điểm tiêu cực trong dài hạn.

Thị trường vàng đang có ngưỡng hỗ trợ mạnh tại 1,142.50, phá thủng ngưỡng này sẽ là cơ hội để quý kim theo đuổi xu hướng giảm ổn định với mục tiêu là ngưỡng hỗ trợ trung hạn quanh 1,110.00.

Hiện thị trường đang đối diện với các ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại 1,142.50, 1,135.50 và 1,128.60. Trong khi đó, ngưỡng kháng cự có thể nhìn thấy tại 1,153.40, 1,161.80 và 1,170.90.

Untitled

ani-salama-author-photoMediumTrên đây là nhận định của Ani Salama– một chuyên gia kinh tế về thị trường tài chính và phân tích thống kê. Cô cũng là trưởng nhóm tại FXStreet American team.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login