Ani Salama: Vàng lình xình gần mức thấp 3 tháng

By on 11/11/2015

Không có bất kỳ thông tin quan trọng nào được công bố, thị trường vàng tiếp tục lình xình quanh mức thấp 3 tháng tại $1092/oz.

Có thể thấy, quý kim đang chịu áp lực lớn từ những thông tin kinh tế khả quan tại Mỹ, bình luận diều hâu của FED và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp khá tích cực đã công bố cuối tuần trước. Tất cả những thông tin này đều nâng đỡ cho kỳ vọng gia tăng lãi suất vào tháng tới của FED.

Đặc biệt, đồng USD mạnh lên và đang chiếm giữ mốc cao 7 tháng so với euro cũng khiến cho sức hấp dẫn của vàng giảm đi nhiều.

Adam Koos, Chủ tịch Libertas Wealth Management Group cho rằng “Ngoài yếu tố về Fed thì giá vàng cần duy trì trên mốc kỹ thuật 1.072 – 1.073USD/oz để tránh rơi vào vùng giá xuống”.

Trong khi đó, chuyên gia tại ngân hàng UBS thì nhận định Trung Quốc có thể là một yếu tố bất lợi cho giá vàng. Theo số liệu do Tổng cục hải quan Trung Quốc, kim ngạch xuất khẩu của nước này tính bằng đồng nhân dân tệ giảm 3,6% trong tháng 10 so với cùng kỳ năm ngoái. Giá trị nhập khẩu của nước này cũng giảm 16% tính bằng đồng nhân dân tệ, đánh dấu tháng thứ 12 giảm liên tiếp.

Phân tích kỹ thuật

Về mặt kỹ thuật, biểu đồ ngày cho thấy quý kim đã thiết lập mốc thấp thấp hơn và mốc cao thấp hơn. Trong khi đó, các chỉ số kỹ thuật vẫn tiếp tục mở rộng đà giảm trong khu vực quá bán sau khi tiến hành bước điều chỉnh tăng nhẹ. Rõ ràng rủi ro giá giảm vẫn đè nặng thị trường.

Trên biểu đồ 4h, tín hiệu tiêu cực mạnh mẽ trên đường 20 SMA đang cản trở nỗ lực hướng lên vùng $1,094.50- mốc giá được coi là ngưỡng kháng cự hiện tại. Cùng lúc đó, chỉ số Động lực điều chỉnh đi lên và đang đứng quanh vùng 100 trong khi đường RSI lình xình quanh mốc 20.

Ngưỡng hỗ trợ hiện tại: 1,085.40, 1,079.50 và 1,071.00

Ngưỡng hỗ trợ:  1,094.50, 1,100.10 và 1,109.20.

Untitled
ani-salama-author-photoMediumTrên đây là nhận định của Ani Salama- chuyên gia kinh tế về phân tích thống kê và thị trường tài chính và là trưởng nhóm FXStreet American team.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login