Ani Salama: Vàng hồi phục từ các mức thấp, chờ đợi thông tin từ FED

By on 28/10/2015

Đóng cửa không nhiều thay đổi  trong phiên giao dịch hôm qua, vàng hồi phục nhẹ sau khi đón nhận báo cáo không mấy khả quan tại Mỹ. Sự quan tâm của giới đầu tư tiếp tục hướng vào phiên họp tối nay của FED.

Theo đó, vàng chốt phiên thứ Ba quanh ngưỡng $1,165.50/oz sau khi hồi phục từ mốc $1,1160 đã nắm giữ trong suốt phiên Mỹ. Tuy nhiên, biểu đồ ngày cho thấy quý kim vẫn đang giao dịch trong phạm vi hẹp từ đầu tuần và không có khả năng bứt phá khi mà giới đầu tư vẫn thận trọng chờ đợi quyết định của FED. Mặc dù kỳ vọng tăng lãi suất có xu hướng lùi tới tháng 12, mọi lời nói của FED vẫn được theo dõi sát sao.

Quan điểm kỹ thuật

Về mặt kỹ thuật, biểu đồ ngày cho thấy giá vàng vẫn tiếp tục lình xình quanh đường 20 SMA lạc quan trong khi các chỉ số kỹ thuật lại nhắm mục tiêu hồi phục từ các đường trung bình, chứng tỏ khả năng đi xuốngđang chiếm ưu thế vào lúc này.

Trên biểu đồ 4h, bức tranh kỹ thuật chuyển hướng sang trung lập khi giá vàng tiếp tục luẩn quẩn trong phạm vi hẹp và lình xình quanh đường 20 SMA. Cùng lúc, các chỉ số kỹ thuật cũng đeo bám quanh các đường trung bình.

Kim loại quý có thể sẽ tiếp tục theo đuổi phạm vi hiện tại cho tới khi nào phiên họp FOMC kết thúc. Hướng đi của thị trường sẽ phụ thuộc nhiều vào mức độ ôn hòa mà FED phát đi.

Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của vàng nằm tại 1,160.90, 1,153.35 và 1,142.50.

Ngưỡng kháng cự nằm tại 1,170.90, 1,179.30 và 1,191.60.

Untitled
Ani SalamaTrên đây là nhận định của Ani Salama– một chuyên gia kinh tế về thị trường tài chính và phân tích thống kê. Cô cũng là trưởng nhóm tại  FXStreet American team.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login