Ani Salama: Vàng hồi phục nhẹ sau khi trượt giảm ngay phiên đầu tuần

By on 29/12/2015

Giá vàng di chuyển khiêm tốn sau khi đóng cửa phiên hôm qua trong sắc đỏ. Nhiều khả năng diễn biến trầm lắng này sẽ kéo dài cho tới hết ngày.

Có thể thấy, diễn biến tiêu cực vẫn chiếm ưu thế trên thị trường hàng hóa, bằng chứng là giá vàng nhanh chóng rơi về mốc $1,066.43 suốt trong phiên Mỹ tối qua. Tại thời điểm chốt phiên, thị trường cũng chỉ tiến thêm vài USD khi đứng dưới $1,070/oz.

Rõ ràng giá hàng hóa đang hứng chịu áp lực nặng nề sau khi nhận được báo cáo cho thấy lợi nhuận của các công ty công nghiệp Trung Quốc sụt giảm, qua đó làm giảm nhu cầu kim loại, bao gồm cả vàng.

Bên cạnh đó, đà sụt giảm gần đây của giá dầu cũng tác động tiêu cực đến mặt hàng này. Giá dầu giảm mạnh có thể gây sức ép lên giá các kim loại và các hàng hóa khác vì các nhà đầu tư thường mua cả rổ tài sản bao gồm tất cả hàng hoá. Do đó, đà sụt giảm của dầu có thể làm các nhà đầu tư có tâm lý né tránh, đặc biệt là vào thời điểm cuối năm.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay, không khí u ám tiếp tục bao trùm trong bối cảnh báo cáo kinh tế nghèo nàn tại Nhật Bản hạn chế phần nào sức hấp dẫn rủi ro trên thị trường. Nhiều khả năng diễn biến trầm lắng này sẽ kéo dài cho tới hết ngày. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1073.26/oz.

Phân tích kỹ thuật

Xét theo quan điểm kỹ thuật, biểu đồ ngày cho thấy thị trường đang trượt nhẹ dưới đường 20 SMA, cùng lúc, các chỉ báo kỹ thuật cũng quay đầu đi xuống nhưng chỉ lình xình trong khu vực trung lập.

Trong khi đó, biểu đồ 4h lại cho thấy quý kim đang đứng dưới các đường trung bình di động, đặc biệt là đường 20 SMA đang nỗ lực trượt sâu quanh 1,072.80- ngưỡng kháng cự hiện tại. Ngoài ra, các chỉ số kỹ thuật cũng chạy theo hướng xuống, tiến về dưới các đường giữa, chứng tỏ cơ hội để thị trường trượt giảm trong các phiên tới là rất lớn.

Ngưỡng hỗ trợ: 1,066.40, 1,060.90 and 1,051.85

Ngưỡng cản: 1,072.80, 1,082.40 and 1,088.90.

Untitled

Biểu đồ ngày vàng giao ngay

Ani SalamaTrên đây là nhận định của Ani Salama- chuyên gia phân tích thống kê và thị trường tài chính và là trưởng nhóm FXStreet American.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login