Ani Salama: Tiếp tục chao đảo, vàng mở rộng đà giảm

By on 13/11/2015

Giá vàng trượt mạnh trong phiên giao dịch hôm qua và thiết lập mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010. Kỳ vọng FED gia tăng lãi suất vào tháng tới tiếp tục nhấn chìm sức hấp dẫn của vàng.

Tối qua, Chủ tịch FED, bà Janet Yellen đã có bài bình luận, tuy nhiên, lại chẳng đưa ra bất cứ dấu hiệu rõ ràng nào cho thị trường.

Quý kim vì thế tiếp tục mở rộng xu hướng giảm, chạm vùng $1,074 trước khi hồi phục và leo lên trên ngưỡng $1,081/oz.

Rõ ràng áp lực vẫn đè nặng thị trường vàng khi đã giảm 9 phiên liên tiếp trong tháng 11 và mất gần 10% kể từ trung tuần tháng 10.

Mới đây, báo cáo từ Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Mario Draghi cho biết, ông sẽ xem xét lại chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương tại cuộc họp tới, có thể điều này sẽ tạo áp lực lên giá vàng khi đồng đô la tiếp tục mạnh lên. Sau đó, đồng đô la sẽ hạ nhiệt sau khi Chủ tịch FED Janet Yellen phát biểu tại cuộc họp chính sách tiền tệ ở Washington.

Hiện tại, đồng đô la đang tăng mạnh gây áp lực lên những hàng hóa tính bằng đô la, đặc biệt là vàng.

Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại Forex.com cho hay, mức kháng cự của vàng có thể rơi vào 1.077 USD/ounce. Ông tin rằng các thương nhân đã mua vàng ở mức giá này dẫn đến biến động lên, xuống của mặt hàng này.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ ngày cho thấy thị trường đã lấy lại một nửa những gì đã mất trong ngày hôm qua, tuy nhiên, bối cảnh tiêu cực vẫn chiếm ưu thế khi đường 20 SMA mở rộng hướng xuống và các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục xu hướng trượt dốc vào vùng quá bán mạnh mẽ.

Trong khi đó, biểu đồ 4h lại cho thấy quý kim vẫn đứng dưới đường 20 SMA tiêu cực. Cùng lúc, các chỉ báo kỹ thuật chỉ phát đi tín hiệu hồi phục nhẹ từ vùng quá bán nhưng lại chưa thể khẳng định được rằng mức đáy đã được thiết lập.

Nhiều khả năng thị trường sẽ mở rộng bước giảm, nhắm mục tiêu là mức thấp mới gần $1,050.00/oz.

Untitled

Biểu đồ ngày vàng giao ngay

Ani SalamaTrên đây là nhận định của Ani Salama– chuyên gia phân tích thống kê và thị trường hàng hóa và là trưởng nhớm FXStreet American team.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login