Ấn Độ có còn là chất xúc tác cho vàng?

By on 26/05/2014

Chương trình nới lỏng tiền tệ. Trung Quốc. Sàn giao dịch vàng Pan-Asian. Syria. Ukraine. Liệu chúng ta có bỏ quên nguyên nhân quan trọng nào khác đã ảnh hưởng tới thị trường mấy năm qua? Và giờ đây, nguyên nhân gần nhất và lớn nhất chính là kết quả bầu cử tại Ấn Độ. Mọi người đều tin rằng kết quả cuộc bầu cử sẽ nhanh chóng kích thích nhu cầu vàng đi lên bởi vì chính phủ sẽ nới lỏng các chính sách nhập khẩu vàng của mình. Và họ cũng tin rằng giá vàng từ đó sẽ nhanh chóng đi lên.

Tuy nhiên, liệu thuế nhập khẩu hiện hành có thể biến mất ngay ngày mai hay không? Rõ ràng chẳng có bất cứ chính phủ nào lại đưa ra quyết định nhanh như vậy. Và nếu người dân Ấn Độ biết rằng chi phí vàng của họ sẽ giảm xuống trong tương lai thì họ có trì hoãn lực mua vàng hay không? Câu trả lời là bất cứ phản ứng chóng vánh nào sau bầu cử cũng sẽ khiến nhu cầu mua vàng hạ nhiệt bởi vì người dân sẽ cân nhắc mua vào nhằm chờ đợi giá kỳ vọng giảm thêm.

Chúng ta cũng có thể xem qua “Chỉ số người mẹ Ấn Độ” của một số thành viên trên Elliottwavetrader.net- những người có gia đình sống tại đây. Các bà mẹ tại Ấn Độ được đồn đại là có một sở trường nhất định trong việc dự đoán giá vàng và chỉ số này thường có độ chính xác trên 70%. Kết quả chỉ số này hiện tại đang rơi xuống gần ngưỡng $1,000 đối với vàng giao ngay và không có xu hướng hồi phục nhiều.

Đã bao nhiêu lần chúng ta được nghe rằng “thị trường không chỉ giao dịch dựa trên các nguyên tắc cơ bản vào thời điểm này?” Khi nào mọi người sẽ nhận ra rằng thị trường không dựa trên nguyên tắc cơ bản khi tâm lý thị trường chỉ theo hướng ngược lại? Vì vậy, trong khi một số người có thể cười vào ý nghĩ “Chỉ số người mẹ Ấn Độ,” bạn có thể muốn cân nhắc lại quan điểm của mình. Đó có thể là thứ đáng tin cậy hơn so với việc đổ tiền vào vàng dựa trên cuộc bầu cử Ấn Độ.

Về diễn biến thị trường, cho tới tuần qua, đa số mọi người vẫn cho rằng quý kim sẽ còn thiết lập những mức đáy thấp hơn nữa trước khi bước điều chỉnh 3 năm trở lên được hoàn thành. Tuy nhiên, câu hỏi cần phải đặt ra hiện nay là liệu chúng ta có thể đi lên cao hơn trước khi đối mặt với bước giảm mạnh với những mức thấp thấp hơn?

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login