Alexandros Yfantis: Chúng ta đã nhìn thấy mức thấp nhiều năm của vàng?

By on 07/10/2015

Giá vàng có thể chạm đám mây Ichimoku tại $1,200 nếu phá thủng trên $1,150. Đây là vùng kháng cự vô cùng quan trọng, có thể khiến thị trường chùn bước và quay đầu về $1,150.

Tôi sẽ đi thẳng vào vấn đề. Vâng, tôi tin rằng chúng ta có rất nhiều cơ hội để chứng kiến giá vàng không bao giờ rơi xuống ngưỡng $1,080 thêm một lần nữa. Chúng ta đang tiếp cận cánh cửa của một thị trường giá lên. Cho phép tôi giải thích tại sao tôi lại lạc quan đến vậy.

Có thể thấy, giá vàng đã thoái lui 50% kể từ đà tăng từ mức thấp năm 1999. Giá vàng gần như đã hoàn thành sóng 2 điều chỉnh tại $1,080 và giờ là lúc chúng ta chờ đợi sóng 3 đi lên. Lúc này đây, tôi không hoàn toàn dám chắc rằng chúng ta đã hoàn thành sóng 2 đi xuống, nhưng rõ ràng có rất nhiều tín hiệu cho thấy sự kết thúc này đang hiện hữu. Nếu như chúng ta vẫn nhìn thấy thêm một mức thấp mới, tôi không tin rằng thị trường sẽ trượt xuống dưới ngưỡng $900. Giá vàng đang tiến vào khu vực mua dài hạn nếu xét theo các phân tích sóng của tôi.

Gold Daily Chart

Biểu đồ vàng hàng ngày

Nếu bạn theo dõi các phân tích của tôi, chắc hẳn bạn đã quá quen với mô hình 3 góc mà tôi đã nói rất nhiều trong 2 tuần gần đây. Giá vàng đang thiết lập động lực tăng cùng với các mức thấp cao hơn. Tất cả những gì chúng ta cần lúc này là một mốc cao cao hơn trên $1,170. Để đạt được mục tiêu này, thị trường cần phá thủng và vượt qua mô hình 3 góc. Ngưỡng kháng cự $1,142 và đóng cửa ngày trên $1,150 sẽ là tín hiệu khẳng định cho khả năng đột phá này.

Gold Hour Chart

Biểu đồ vàng theo giờ

Giá vàng có thể chạm đám mây Ichimoku tại $1,200 nếu phá thủng trên $1,150. Đây là vùng kháng cự vô cùng quan trọng, có thể khiến thị trường chùn bước và quay đầu về $1,150. Tuy nhiên, đột phá trên ngưỡng kháng cự của đám mây Ichimoku tuần tại $1,200-$1,250 sẽ là một tín hiệu vô cùng lạc quan, khi ấy, sự thay đổi trong xu hướng dài hạn sẽ được khẳng định. Động thái này cũng củng cố cho viễn cảnh ưu tiên của tôi khi cho rằng sóng 2 đi xuống đã qua đi và mức thấp nhiều năm đã được hình thành.

Alexandros YfantisTrên đây là chia sẻ của Alexandros Yfantis– nhà quản lý danh mục đầu tư và một trader đầy kinh nghiệm tại International Markets Department.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login