Alan Greenspan: Bitcoin là bong bóng

By on 05/12/2013

Nhận định của Greenspan là đáng chú ý bởi ông đã từ chối gọi bong bóng nhà đất là bong bóng, và cũng bỏ qua bong bóng dot-com.

Cựu Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Alan Greenspan vừa đưa ra nhận định giá của đồng tiền ảo Bitcoin đang ở mức cao một cách không bền vững sau khi tăng gấp 89 lần trong 1 năm. Ông cũng cho rằng Bitcoin không phải là một loại tiền tệ.

Phóng viên Trish Regan đã đi thẳng vào vấn đề và hỏi “Liệu Bitcoin có phải là một bong bóng?”

“Tôi đoán vậy, đây là một bong bóng”, Greenspan trả lời phỏng vấn của Bloomberg Television tại Washington. “Tiền tệ phải có một giá trị ở bên trong và tôi không nhìn thấy điều đó ở Bitcoin. Một ai đó có thể làm được điều này”.

Hôm 30/10, đồng Bitcoin đã tăng lên mốc kỷ lục 1.124 USD/bitcoin. Đồng tiền ảo này tăng giá với nhu cầu từ nhà đầu tư ngày càng tăng, trong khi các thương nhân bắt đầu chấp nhận Bitcoin và các quan chức Mỹ bắt đầu bàn về tiền ảo.

Nhận định của Greenspan là đáng chú ý bởi ông đã từ chối gọi bong bóng nhà đất là bong bóng, và cũng bỏ qua bong bóng dot-com.

Theo Trí Thức Trẻ.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login