Ai sẽ là Tổng thống Mỹ tiếp theo- Thị trường vàng chẳng màng tới việc này!

By on 19/10/2016

Vàng sẽ tăng ổn định nếu Trump chiến thắng và tăng nhỏ hơn nếu Clinton được bầu chọn- một chuyên gia phân tích cho biết.

Rõ ràng vàng đã tận hưởng chuỗi tăng khả quan suốt đầu năm nay khi thị trường tiếp tục đồn đoán về tốc độ và thời điểm FED nâng lãi suất. Tuy nhiên, trận chiến giành ghế Tổng thống chỉ đơn giản là tâm điểm của thị trường khi Ngày bầu cử gần kề.

“Việc ai lên nắm quyền- Donald Trump hay Hillary Clinton- chẳng hề quan trọng, vàng cuối cùng vẫn là người chiến thắng”- George Milling-Stanley, giám đốc chiến lược đầu tư vàng tại State Street Global Advisors nhận định.

“Tôi chờ đợi một bước tăng liên tục nếu Trump được bầu chọn vàmột bước tăng ngắn hạn hơn nếu Clinton chiến thắng”- ông nói thêm.

“Có đôi chút nghi ngờ về việc chiến thắng của Trump sẽ là bước đột phá cả về chính trị và kinh tế- những gì mà ứng cử viên này đã từng hứa hẹn”- ông nói. “Tôi mong chờ giá vàng đi lên cao hơn nhờ lực mua an toàn trong trường hợp Trump giành đa số phiếu.”

Theo đó, ông Trump hứa sẽ cắt giảm thuế thật mạnh và tạo một bước nhảy lớn trong chi tiêu cơ sở vật chất hạ tầng với mục tiêu tạo nên hàng triệu việc làm mới. Clinton trong khi đó lại kêu gọi tăng thuế đối với người giàu. Bà cũng hứa hẹn sẽ “vá” lại những lỗ hổng thuế doanh nghiệp và nhiều cải cách khác trong kế hoạch chi tiêu cơ sở vật chất hạ tầng của mình.

“Vàng có khả năng leo cao ngay cả khi ứng viên Clinton thắng cử Tổng thống”- Phay-Stanley cho biết.

Thị trường vàng có thể sẽ không đủ sức hình thành một bước tăng đầy kịch tính khi bà Clinton nắm quyền so với ông Trump, thế nhưng, nếu Clinton làm tổng thống, dự kiến sẽ có những tác động về lạm phát- yếu tố hỗ trợ giá vàng đi lên. Rõ ràng vàng luôn được sử dụng như một hàng rào chống lại lạm phát tăng.

“Không có quá nhiều thông tin chi tiết về kế hoạch của Clinton trong việc tăng chi tiêu cơ sở vật chất hạ tầng, tuy nhiên, đây có thể là một yếu tố kích thích lạm phát”- Phay-Stanley chia sẻ.

Tuy nhiên, cuộc bầu cử tổng thống có thể là một sự kiện khiến thị trường phân tâm tạm thời.

Theo Phay-Stanley, lãi suất sẽ tiếp tục là mối quan tâm chủ yếu của giới đầu tư vàng.

Cho đến nay, “Tôi chưa thấy bất kỳ bằng chứng thuyết phục nào về diễn biến của vàng có liên quan tới chiến dịch bầu cử và tôi hy vọng điều này sẽ còn tiếp tục”- ông nói. “Sự biến động của thị trường tài chính sau những bình luận diều hâu/ôn hòa từquan chức FED vẫn chiếm ưu thế.”

Theo ông, vàng phản ứng trước thông tin lãi suất mạnh hơn so với tin chính trị tổng thống. Và với những diễn biến bất ổn hiện nay, Phay-Stanley “không nhìn quá nhiều rủi ro giảm giá dành cho vàng.”

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login