Ai đang mua vàng lúc này: 4 cách để mua vào khi giá giảm

By on 27/05/2016

Vàng đã trượt giá thảm hại trong tuần này. Việc đột phá ra khỏi mô hình 3 góc gần đây đã khuyến khích các nhà đầu cơ ngắn hạn thực hiện bán vàng sau đà tăng giá. Trong khi đó, các nhà giao dịch theo xu hướng đã thoát khỏi các vị thế mua vào vàng sau khi thị trường đã không giữ được mô hình tam giác.

Chúng ta hãy cùng dự đoán động thái tiếp theo của vàng? Hãy xem xét điều này:

  • Nhà đầu tư thông minh mua vào khi giá thấp và bán khi giá cao
  • Nhà đầu tư dài hạn vàng vật chất mua vào khi giá thấp và giữ cho dài hạn.

Ai đang mua vào vàng khi giá rẻ?

  1. Người mua từ châu Á: Người dân Ấn Độ và Trung Quốc đã luôn thể hiện là những khách hàng mua vàng nhạy cảm với giá. Những người tham gia thị trường tại đây mua và nắm giữ vàng trong dài hạn.
  2. Ngân hàng Trung ương: Các ngân hàng trung ương trên toàn cầu, đặc biệt là tại thị trường mới nổi đã thể hiện sự thèm muốn vàng trong những năm gần đây nhằm tăng cường dự trữ vàng chính thức và để đa dạng hoá dự trữ ngoại hối ngoài đồng USD. Họ có hiểu biết về giá và chính là những người mua vàng một cách kiên nhẫn. Lực mua vàng từ các ngân hàng trung ương đã tăng tốc trong nửa sau của năm 2015, với kỷ lục 336 tấn vàng, theo Hội đồng Vàng Thế giới. Xu hướng đó vẫn mạnh trong quý đầu tiên năm 2016 khi các ngân hàng trung ương đã mua vào 109 tấn, Hội đồng Vàng Thế giới cho hay.
  3. Trung Quốc tiếp tục bày tỏ lòng yêu thích đối với kim loại quý này và đã mua một lượng vàng lớn trong những năm gần đây. Cả nước này hiện đã mua khoảng 40% tổng lượng vàng đã được đưa ra khỏi lòng đất. Theo số liệu gần đây từ các bộ phận điều tra dân số và thống kê từ Hồng Kông, nhập khẩu vàng của Trung Quốc – thông qua Hồng Kông – đã tăng vọt 700% kể từ năm 2010.
  4. Nhà đầu tư cá nhân: Nhu cầu cho vàng thanh và tiền xu vật chất đã tăng mạnh. Doanh số bán vàng xu của Mỹ đã tăng 51% trong ba tháng đầu năm so với cùng kỳ năm trước. Các tay chơi cá nhân và tổ chức cũng nhảy vào giao dịch vàng tại các quỹ, ghi nhận dòng vốn chảy vào vàng 364 tấn trong quý đầu tiên.

4 cách để giao dịch vàng

Dù bạn giao dịch vàng ra sao, kim loại quý hiện đang chìm sâu. Hãy cân nhắc về:

  • Vàng xu
  • Hợp đồng tương lai,
  • Chứng khoán vàng
  • Vàng ETFs

Hợp đồng tương lai vàng

Dưới đây là các mốc hỗ trợ (support) chính của thị trường vàng mà chúng ta cần quan tâm.

Các quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn

Biểu đồ Market Vectors Gold Miners ETF (GDX).

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login