ACB giảm mạnh lãi suất huy động vàng

By on 28/11/2012

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) vừa có biểu lãi suất huy động mới, áp dụng từ hôm nay (5/11).

Điều chỉnh trong biểu lãi suất mới so với biểu áp từ ngày 23/10 vừa qua là ở các sản phẩm và lãi suất huy động vàng.

Cụ thể, ngân hàng này đã bỏ hẳn chứng chỉ huy động vàng trong cơ cấu huy động tiết kiệm thông thường; chỉ còn giữ sản phẩm chứng chỉ huy động vàng kèm quyền chọn, thay đổi cơ cấu kỳ hạn và giảm mạnh lãi suất.

Ở sản phẩm trên, ACB bổ sung thêm kỳ hạn 3 tháng, thay vì chỉ giữ hai kỳ hạn 1 và 2 tháng trước đó. Lãi suất áp cùng 3 kỳ hạn 1, 2 và 3 tháng là 0,5%/năm cho cả vàng SJC lẫn vàng ACB. Theo đó, lãi suất huy động vàng của ngân hàng này đã giảm mạnh, từ mức cao nhất 1,6%/năm (qua cơ chế thưởng) vừa qua.

Ở biểu mới, ACB cũng đã bỏ chính sách cộng thưởng lãi suất sau khi đã nâng điều kiện ở biểu điều chỉnh ngày 23/10/2012.

Thời gian qua, lãi suất huy động vàng của ACB và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) thường có những thay đổi khá cùng nhịp. Hiện lãi suất huy động vàng cao nhất của Eximbank cao nhất vẫn là 1,6%/năm, nhưng kỳ hạn đã rút xuống chỉ còn 3 tuần. Có thể Eximbank cũng sẽ có điều chỉnh lãi suất trong những ngày tới.

Liên quan đến huy động vàng, ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước có quyết định nới hạn ngừng huy động, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á (NamABank) cũng đã có điều chỉnh đáng chú ý về cơ cấu kỳ hạn. Lãi suất chứng chỉ huy động vàng của ngân hàng này được áp 1%/năm, còn kỳ hạn đã nới rộng hẳn từ 1 – 8 tháng.

VnEconomy.

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login