ABN AMRO: Vàng vẫn duy trì được xu hướng tăng miễn là bảo toàn 200 – DMA

By on 01/06/2016

Sau khi chạm mức cao nhất trong vòng 15 tháng qua hồi đầu tháng 5, thị trường vàng đã liên tục rớt giá và kết thúc tháng với bước giảm hàng tháng mạnh nhất kể từ tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, một ngân hàng quốc tế vẫn khẳng định chắc chắn rằng kim loại vàng sẽ tiếp tục xu hướng tăng.

05192016DC_001

Trong một báo cáo được công bố thứ Ba, Georgette Boele, điều phối viên mảng ngoại hối và chiến lược kim loại quý của hãng ABN AMRO, cho rằng giá vàng đã bị đẩy thấp hơn do các nhà đầu tư đầu cơ tháo chạy khỏi thị trường kim loại quý với kỳ vọng ngày một lớn rằng Fed sẽ sớm gia tăng lãi suất trong mùa hè này.

Bất chấp thị trường xuất hiện áp lực bán mạnh nhất kể từ giữa tháng 5, nhưng bà Boele cho biết rằng đối với bà, xu hướng tăng dài hạn của vàng vẫn không thay đổi. Ngân hàng Hà Lan này tái khẳng định dự báo giá vàng sẽ kết thúc năm ở mức $1370/oz, mục tiêu mà đơn vị này đã đưa ra từ hồi tháng 2.

“Miễn là giá vàng vẫn ở trên đường trung bình biến động trong 200 ngày, thì theo quan điểm của chúng tôi vàng vẫn sẽ theo xu hướng đi lên,” bà nói. “Đối với giá vàng, đường trung bình 200 ngày ở mức $1163/oz, bạc là $15,19/oz…”

Giá vàng đang thể hiện một số dấu hiệu chạm đáy khi vàng thành công trong việc giữ giá trên mốc $1200/oz và tăng giá trở lại trong phiên ngày 31/5, kết thúc chuỗi 9 phiên rớt giá liên tục.

Bà Boele cũng giải thích rằng bà vẫn lạc quan đối vơi vàng bởi vì bà không tin rằng Fed sẽ gia tăng lãi suất trong tháng 6 hoặc tháng 7. Bà nói thêm rằng, hiện nay thị trường đang định giá 30% khả năng lãi suất được tăng lên trong tháng 6 và 54% cho tháng 7, nhưng bà cũng nhấn mạnh rằng quyết định của ngân hàng trung ương vẫn còn phụ thuộc vào dữ liệu.

“Nếu số liệu kinh tế của Mỹ không đạt được như mong đợi, kỳ vọng tăng lãi suất trong tháng 6 hoặc tháng 7 cũng sẽ mờ dần,” bà nói.

Trong khi thị trường đầu cơ đã đẩy vàng giấy xuống thấp hơn do các quỹ đầu cơ giảm hơn 7 tỷ USD vị thế mua đối với vàng, Boele cũng nói rằng các quỹ tín thác vàng vẫn có tiếp tục có dấu hiệu tăng.

Kể từ đầu tháng, lượng vàng của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares đã tăng 43,72 tấn, mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 1.

“Vị thế trong quỹ tín thác vẫn ổn định, đó là một tín hiệu cho thấy các nhà đầu tư dài hạn sẵn sàng mua và nắm giữ vị thế vàng,” bà nói.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login